Bác sỹ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé dính liền được tặng bằng khen

19:42 15/07/2016

Bộ trưởng Bộ Y tế đã quyết định tặng bằng khen đối với vị bác sỹ ra chợ treo biển xin từ thiện cho 2 cháu song sinh dính liền nhau tại Hà Giang.

Tin tức mới nhận, ngày 15/7, Bộ trưởng Bộ Y tế đã có quyết định tặng Bằng khen đối với bác sỹ chuyên khoa II Nguyễn Ngọc Chung - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên (Hà Giang), người bác sỹ gây xôn xao dư luận khi ra chợ treo biển xin từ thiện cho 2 cháu song sinh dính liền nhau.

Theo đó, bác sỹ được khen vì đã có thành tích xuất sắc trong việc mổ cấp cứu kịp thời và vận động quyên góp hỗ trợ gia đình hai trẻ sơ sinh bị dính bụng.

Bác sỹ Nguyễn Ngọc Chung cùng tấm biển kêu gọi từ thiện cho cặp song sinh dính liền nhau.

Cũng liên quan đến ca sinh đôi dính bụng này, Bộ Y tế đã có công văn đề nghị Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tạo điều kiện hết sức để chăm sóc và điều trị và phẫu thuật tách rời kịp thời cho hai trẻ sơ sinh bị dính liền.

Chia sẻ về sự việc, bác sỹ CK II Nguyễn Ngọc Chung cho biết, chưa nhận được thông tin hay thông báo tặng Bằng khen. Nhưng ông cho rằng đối với một cán bộ y tế, việc được Bộ trưởng Bộ Y tế là niềm tự hào và rất vinh dự.

“Tôi nghĩ rằng, đó là việc cần làm và một mình cá nhân tôi không thể làm được, mà phải là công lao của toàn thể cán bộ y tế Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên” - Bác sỹ Chung chia sẻ.

Trước đó, ngày 13/7 Bệnh viện Đa khoa Vị Xuyên đã cấp cứu và mổ đẻ cho sản phụ Phàn Thị Chẩy, khi mổ sinh xong các bác sĩ phát hiện sản phụ nay sinh đôi bị dính liền bụng.

Ngay sau đó, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn và quyết định chuyển hai trẻ xuống Bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Do gia đình khó khăn nên không có kinh phí. Trước hoàn cảnh của gia đình, bác sỹ Nguyễn Ngọc Chung cùng cán bộ y tế đã ra chợ huyện vận động quyên góp của người dân lấy kinh phí cho gia đình hai trẻ sơ sinh bị dính liền xuống Hà Nội tiếp tục điều trị.

Trước đó, khoảng 1h sáng ngày 13/7, bệnh viện huyện Vị Xuyên tiếp nhận trường hợp sản ph

Bạn đang đọc bài viết Bác sỹ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé dính liền được tặng bằng khen tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục