Bài 1: Bí mật rợn người ở đường dây mang thai hộ nửa tỷ đồng/ca

10:19 19/04/2016

Để có được một đứa trẻ nhờ dịch vụ mang thai hộ, giá được cánh “cò” trước cổng Bệnh viện Phụ sản Trung ương đưa ra là 550 triệu đồng trọn gói...

Xót xa vợ chồng nghèo "khát" con

Trong vai đôi vợ chồng hiếm muộn nhiều năm, mỗi buổi sáng, “vợ chồng” chúng tôi lại có mặt tại Bệnh viện Phụ Sản Trung ương với hi vọng tìm được “cứu cánh” cho ước mơ có được mụn con của mình.

Một bộ hồ sơ, chiếc túi xách... đó là hành trang của không ít đôi vợ chồng hiếm muộn. Họ “khăn gói” từ quê lên sau khi đã đi qua không ít ông lang, bà bói và cả những phòng khám phụ sản tư nhân. Gương mặt ai cũng thất thần và đầy chờ đợi.

Thấy tôi cũng liên tục đưa ánh mắt vào trong phòng khám, người phụ nữ ngồi bên cạnh không ngừng gạn hỏi tôi tên bác sĩ này, họ bác sĩ khác để mong tìm được đúng bác sĩ có thể giúp họ lúc này, kèm theo đó là tiếng thở dài và câu nói “cũng chẳng biết thế nào”.

“Em định nhờ người mang thai hộ”, một phụ nữ ngồi bên cạnh tôi thỏ thẻ.

Đồng cảm với hoàn cảnh của chị, tôi cũng chia sẻ dự định của mình đang muốn tìm người mang thai hộ nhưng chưa có mối nào an tâm. Có chăng chỉ là những “nhân vật” đăng tin trên các trang mạng xã hội.

“Em nghe mọi người bảo, cứ ra cổng bệnh viện sẽ gặp rất nhiều “cò”. Họ sẽ giúp chị em mình tìm được người mang thai hộ như ý.

Nhưng em thì vẫn sợ vì họ không cùng huyết thống, luật không cho phép như vậy mà kinh tế gia đình lại eo hẹp”, người phụ nữ này tiếp tục buông tiếng thở dài giữa không gian im ắng và đầy khát khao tại phòng khám sản thuộc Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Trọn gói 550 triệu cho 1 lần đẻ thuê

Đi theo lời “mách nước” của người phụ nữ này, chúng tôi tìm ra ngoài cổng Bệnh viện.

Đời sống - Bài 1: Bí mật rợn người ở đường dây mang thai hộ nửa tỷ đồng/ca

Người trông xe đầy "quyền lực", chắp mối cho chúng tôi phi vụ mang thai hộ.

Lân la tới quán nước thứ 2, “vợ chồng” tôi gặp được không chỉ một mà là ha

Bạn đang đọc bài viết Bài 1: Bí mật rợn người ở đường dây mang thai hộ nửa tỷ đồng/ca tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục