Bài dự thi: Mẹ-Ngọn lửa hồng của lòng con

14:19 30/06/2016

Chứng kiến cuộc nói chuyện của mẹ với “tình địch” của mình, lòng con trào dâng nỗi xúc động, lòng mẹ thật bao la.

Mênh mông lòng mẹ thương ta

Xin hòa làm bản tình ca yêu đời!

Mẹ kính yêu của con!

Cho phép con được kể lại câu chuyện này:

Quán cà phê lá:

- Cháu đang quan hệ bất chính với chồng cô.

- Xin lỗi cô, chúng cháu yêu nhau, chúng cháu dâng hiến cho nhau.

- Đấy không phải là tình yêu đâu, cháu ạ! Cô không yêu rồi hay sao? Tình yêu chân chính không gắn liền với thứ đó mà gắn liền với sự đứng đắn và tôn trọng nhau. Cháu yêu người đã có gia đình là không đứng đắn, chưa cưới hỏi gì đã ăn nằm với người ta là cháu không tôn trọng chính cháu nói gì cháu tôn trọng ai?

- Thưa cô, ở đời có luật nhân quả cả đấy ạ!

- Trời đất, cháu biết luật nhân quả mà cháu hành động như vậy? Cháu không nghĩ sau này, có một người con gái cũng nói yêu chồng cháu giống như cháu bây giờ à???

Một khoảng lặng khủng khiếp bao trùm lên không gian quán lá, 5 phút, 10 phút trôi qua.

- Cháu thật đáng thương! Một sinh viên hai bằng đại học không đem cái đẹp đến cuộc sống lại đem tệ nạn xã hội đến cuộc sống. Thật đáng tiếc! Người ta nói một bộ phận giới trẻ đang làm băng hoại nền đạo đức xã hội có lẽ từ những người như cháu?!

Im lặng.

- Cháu đã nói đến luật nhân quả, cô nghĩ cháu nên tìm hiểu thêm về Đạo Phật, quan trọng hơn là làm theo chứ không phải là nói theo. Cháu nên học thêm hai cái bằng Văn hóa và Đạo Đức xã hội nữa nhé. Cô chỉ cho cháu một con đường đi đúng đắn: Hãy đem cái đẹp đến cuộc sống! Đi trên con đường đó hay không là việc của cháu. Cháu về được rồi!

- Cháu cảm ơn cô, xin phép cô cháu về!

Kính thưa mẹ!

Chứng kiến cuộc nói chuyện của mẹ với “tình địch” của mình, lòng con trào dâng nỗi xúc động, lòng mẹ thật bao la. Rất tình cờ b

Bạn đang đọc bài viết Bài dự thi: Mẹ-Ngọn lửa hồng của lòng con tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục