Bản án nghiêm khắc cho kẻ sát hại nạn nhân rồi vùi xác phi tang

21:02 19/04/2016

Vì lòng tham, Hùng đã bắt cóc cháu Cảnh để đòi tiền chuộc. Sợ lộ Hùng đã xuống tay sát hại nạn nhân nhằm phi tang chứng cứ.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh N., chiều mùng 1/3, đang trên đường đi học võ ở gần nhà, cháu Nguyễn Hồng Cảnh (học lớp 5) được Nguyễn Văn Hùng (SN 1992, trú tại khu phố 1, Thị trấn L., huyện T., tỉnh N.) sống gần nhà nhờ đi khiêng đồ.

Do là chỗ hàng xóm láng giềng lại có quan hệ họ hàng nên cháu Cảnh đồng ý đi theo Hùng. Hùng dùng xe máy chở cháu Cảnh đến một rừng phi lao ở gần biển.

Lúc này Cảnh khóc và đòi về. Thấy vậy Hùng dùng dây đai trong đồng phục tập võ trói tay Cảnh. Cảnh vùng ra và bỏ chạy được. Tuy nhiên chỉ chạy được một đoạn thì Hùng đuổi theo khống chế Cảnh.

Cảnh tiếp tục vùng vẫy kêu khóc thì bị Hùng đạp ngã. Thấy nạn nhân vẫn khóc, Hùng đã dùng tay bóp cổ đến khi nạn nhân không cựa quậy nữa. Sau đó, Hùng bới cát vùi nạn nhân xuống đó rồi bỏ về.

Pháp luật - Bản án nghiêm khắc cho kẻ sát hại nạn nhân rồi vùi xác phi tang

Rừng Dương được đối tượng vùi xác nạn nhân.

Khi về đến nhà, Hùng dùng một sim điện thoại nhắn tin vào số điện thoại của anh Nguyễn Hồng Dương (bố Cảnh) với nội dung, đang giữ Cảnh, muốn chuộc Cảnh thì gia đình phải chuẩn bị 200 triệu đồng. Lo cho tính mạng của con, anh Dương đã làm theo lời của kẻ bắt cóc.

Tối mùng 1/3, anh Dương cầm túi có 200 triệu đồng đến đặt tại địa điểm mà kẻ bắt cóc nói rồi bỏ đi. Tuy nhiên sau đó, gia đình không liên lạc được với kẻ bắt cóc nên trình báo cơ quan công an.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an nhận thấy Nguyễn Văn Hùng có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã mời lên trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan công an, Hùng khai do thua cờ bạc nên Hùng phải cắm xe máy. Hùng nảy sinh ý định bắt cóc cháu Cảnh để tống tiền. Nghĩ là làm, ngay sau đó Hùng đã bắt cóc cháu Cảnh, giết cháu, vùi xác xuống cát rồi gọi điện cho cha mẹ cháu để tống tiền.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh N. đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố

Bạn đang đọc bài viết Bản án nghiêm khắc cho kẻ sát hại nạn nhân rồi vùi xác phi tang tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục