Bán điện thoại 'cùi bắp' bị dọa khởi tố: Xử nghiêm cán bộ sai phạm

14:00 30/08/2016

Liên quan đến vụ nam thanh niên bị dọa khởi tố vì mua bán điện thoại 'cùi bắp", báo cáo của UBND TP. HCM nêu rõ, điều tra viên thụ lý vụ án đã để xảy ra nhiều lỗi vi phạm.

Liên quan đến vụ nam thanh niên bị dọa khởi tố vì mua bán điện thoại "cùi bắp", sáng 30/8, ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP.HCM xác nhận với PV, UBND TP vừa có báo cáo cụ thể nội dung vụ việc nêu trên đến Thủ tướng Chính phủ. Theo ông Hoan, báo cáo của UBND TP cũng đề xuất hướng xử lý nghiêm túc, cụ thể.

Ông Hoan cho biết, báo cáo nêu rõ, điều tra viên thụ lý vụ án này để xảy ra nhiều lỗi vi phạm (quản lý hồ sơ không tốt, trình tự thủ tục xử lý không đúng quy định...). UBND TP cũng nhìn nhận, trong vụ việc này có một phần trách nhiệm của lãnh đạo công an quận 10 do không chặt chẽ giám sát trong quá trình thụ lý vụ án của điều tra viên.

"Quan điểm của UBND TP và công an TP là chỉ đạo xử lý nghiêm trách nhiệm cán bộ để xảy ra sai phạm", ông Hoan nói.

Theo vị này, thời gian tới, UBND TP sẽ chỉ đạo công an TP sớm công khai kết quả điều tra sự việc cũng như kết quả xử lý đối với cá nhân sai phạm cho báo chí và người dân biết.

Anh Tiến nhận quyết định không khởi tố vụ án hình sự từ công an quận 10.

Trước đó, báo chí đưa tin, trưa 15/6, công an Q.10 ập vào nhà anh Dương Trọng Tiến (31 tuổi, tạm trú quận 10) bắt quả tang, khám xét khẩn cấp, thu giữ 40 điện thoại hiệu Nokia 8800, 8600, 6700.

Đến ngày 30/6, cơ quan công an mời anh Tiến lên trụ sở làm việc. Tại đây, anh Tiến được điều tra viên trao quyết định khởi tố bị can về tội danh kinh doanh trái phép.

Tuy nhiên, trong quyết định lại ghi nhận anh Tiến có hành vi kinh doanh ngoại tệ trái phép.

Thấy quyết định chưa đúng, anh Tiến không nhận, chụp hình lại, yêu cầu điều tra viên sửa lại và ra về.

Ngày 8/8, sau khi báo chí đưa tin, Công an Q.10 đã mời anh Tiến lên và trao quyết định không khởi tố vụ án hình sự vì xét thấy hành vi của anh này không cấu thành

Bạn đang đọc bài viết Bán điện thoại 'cùi bắp' bị dọa khởi tố: Xử nghiêm cán bộ sai phạm tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục