Bán non nửa FPT Trading cho đối tác ngoại, FPT thu về 932 tỷ đồng

Diệu Ly ngochuonghnvn@gmail.com

10:13 13/09/2017

Thương vụ bán 47% vốn điều lệ tại công ty TNHH Thương mại FPT (FPT Trading) cho nhà đầu tư chiến lược Synnex đã đem về gần 1.000 tỷ đồng cho Tập đoàn FPT.

Ngày 12/9/2017, tập đoàn FPT cho biết họ đã ký thỏa thuận hợp tác đầu tư với nhà đầu tư chiến lược Synnex Technology International Corporation (Synnex) - tập đoàn phân phối toàn cầu và đứng thứ 3 thế giới về phân phối sản phẩm công nghệ, viễn thông và linh kiện điện tử.

Đầu tư - Bán non nửa FPT Trading cho đối tác ngoại, FPT thu về 932 tỷ đồng

Lễ ký kết giữa FPT và đối tác Synnex.

Theo đó, Synnex sẽ đầu tư sở hữu 47% vốn điều lệ tại FPT Trading. Với định giá FPT Trading khoảng 80 triệu USD, thương vụ này sẽ có giá trị không thấp hơn 37,6 triệu USD.

Sau khi hoàn tất chuyển nhượng, FPT sẽ nhận được 932 tỷ đồng bao gồm tiền nhận được từ Synnex và lợi nhuận giữ lại của FPT Trading.

Ngoài ra, Hội đồng quản trị FPT cũng đã thông qua nghị quyết về việc bán tối đa 5% vốn điều lệ của công ty cho CBNV trong thời gian tới. Thời gian thực hiện thoái vốn trong năm 2017. Sau khi thoái vốn, FPT Trading được chuyển thành công ty cổ phần.

Được biết, FPT Trading là công ty con do tập đoàn FPT nắm 100% vốn và là công ty đóng góp chính vào tổng doanh thu của tập đoàn này.

Hiện FPT Trading là nhà phân phối sản phẩm công nghệ thông tin – viễn thông lớn nhất ở Việt Nam với khoảng 40% thị phần. Trong 6 tháng đầu năm 2017, FPT Trading cho doanh thu 5.338 tỷ đồng, giảm 4,9% so với cùng kỳ, và lợi nhuận trước thuế là 150 tỷ đồng, giảm 17,6% so với cùng kỳ.

Trước khi thoái vốn khỏi FPT Trading, vừa qua, FPT cũng đã hoàn tất bán 30% cổ phần của FPT Retail, công ty quản lý hệ thống FPT Shop cho nhóm nhà đầu tư liên quan đến VinaCapital và Dragon Capital. Tập đoàn này dự định sẽ chào bán ra công chúng thêm 10% cổ phần của FPT Retail và tiến hành niêm yết công ty này trên HoSE vào đầu năm 2018.

Bạn đang đọc bài viết Bán non nửa FPT Trading cho đối tác ngoại, FPT thu về 932 tỷ đồng tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục