Sau 2 ngày chơi ở TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) nhân dịp Tết 2016, anh Phạm Văn Long (ngụ quận 7, TP HCM) bực tức khi liên tục “dính đòn” chặt chém.
Trên tờ Người lao động, anh này bức xúc: “Biết giá phòng cao bất thường nhưng vẫn ngậm ngùi thuê vì không còn chỗ ở. Nhưng chưa tức bằng lúc cả nhóm chúng tôi đi ăn ở bãi biển Thùy Vân”.
Hóa đơn có món ghẹ 700 nghìn đồng/con.
Anh Long cho biết trong lúc ngồi ngắm biển, một người gánh hàng rong đến mời mua ghẹ, tôm tít, ốc luộc… Tự tin không có chuyện “chặt chém”, nhóm anh Long vô tư lựa món ăn mà không hỏi giá, khi tính tiền hóa đơn lên đến 2,1 triệu đồng.
Cụ thể, 2 con ghẹ có kích thước bằng bàn tay giá đến 1,4 triệu đồng, ốc bưu 120.000 đồng/đĩa, tôm tít trộn với tôm sú luộc 300.000 đồng/2 đĩa, các món bánh chiên 300.000 đồng.
Thấy giá quá cao, anh Long vội phản ứng, người bán cãi rằng giá giờ như vậy, bớt cho 20.000 đồng và còn hăm dọa: “Ăn ngập mặt có 2,1 triệu mà không trả, hay muốn ăn đòn?”.
Cũng theo thông tin Báo Người Lao động, ngày 31/12, một số khách sạn ở trung tâm TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đều trả lời kín phòng, với giá tăng gấp 2 lần so với thường ngày. Chủ khách sạn V.H (đường Trần Phú) cho biết đã kín chỗ từ ngày 30/12 với giá 600.000 đồng/phòng.
Khách sạn S.L (đường Tôn Đản) xác nhận đã hết phòng đơn, chỉ còn 1 phòng đôi giá 800.000 đồng, cao gấp đôi ngày thường. Hầu hết các khách sạn 3 sao trở lên ở TP. Nha Trang cũng đã kín các phòng thường, chỉ còn các phòng cao cấp với giá từ 3-5 triệu đồng/phòng.
Lý giải về việc “cháy phòng”, một lễ tân của khách sạn H.P.Đ cho hay nguyên nhân một phần do có hiện tượng một số cá nhân, tổ chức môi giới du lịch đặt hàng qua mạng để gom phòng, sau đó bán lại với giá cao cho người có nhu cầu.