Băng nhóm "Quạ Đen" chuyên đòi tiền bảo kê quán cà phê sa lưới

Nguyễn Nhâm nguyennhambc@gmail.com

07:56 05/01/2018

Để có tiền tiêu xài, băng nhóm "Quạ Đen" do Huynh cầm đầu, đã rủ nhau đi đòi tiền bảo kê các quán cà phê trên địa bàn huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 5/1, Công an huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Lương Huynh (tên gọi khác Quạ Đen, SN 1988, cầm đầu băng nhóm "Quạ Đen") và các đồng phạm Lê Nguyễn Phi (SN 1991), Lê Hữu Hoàng (SN 1996), Lê Văn Thành (SN 1987) và Nguyễn Đăng Dũng (SN 1986) để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Các đối tượng trên được xác định là những “đàn anh giang hồ” có “tiếng tăm” ngụ tại huyện Tân Thành, chuyên đòi tiền bảo kê các quán cà phê trên địa bàn.

An ninh - Hình sự - Băng nhóm 'Quạ Đen' chuyên đòi tiền bảo kê quán cà phê sa lưới

Một số đối tượng trong băng nhóm Quạ Đen.

Trước đó, từ tháng 10/2017, nhiều người kinh doanh buôn bán cà phê ở 2 xã Mỹ Xuân, Hắc Dịch (huyện Tân Thành) đã báo tin lên cơ quan chức năng về việc băng nhóm "Quạ Đen" dùng hung khí để ép họ phải chi tiền bảo kê cho chúng.

Từ những tin báo của người kinh doanh, Công an huyện Tân Thành đã vào cuộc điều tra và sau thời gian ngắn đã bắt quả tang Nguyễn Đăng Dũng và Lê Hữu Hoàng đang có hành vi thu tiền bảo kê tại quán cà phê. Sau khi bị bắt, Dũng và Hoàng đã khai ra các đồng bọn. Từ đó, công an tiến hành bắt thêm Huynh, Thành và Phi.

Các đối tượng khai rằng, để có tiền tiêu xài, tối 8/10/2017, nhóm "Quạ Đen" đã tập trung tại một quán cà phê để bàn bạc. Nhóm này quyết định đòi tiền bảo kê đối với các quán cà phê dọc tuyến đường Mỹ Xuân - Hắc Dịch để lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Bàn bạc xong xuôi, cả nhóm Huynh xuất phát đi “kiếm tiền”. Trước khi đi, các đối tượng chuẩn bị dao, mã tấu, gậy để “dằn mặt” các chủ quán cà phê trong trường hợp họ cố tình chống đối, không chịu chi tiền.

Đến các quán cà phê, nhóm "Quạ Đen" chia thành 2 nhóm nhỏ, 1 nhóm đứng phía ngoài cảnh giới, nhóm còn lại mang theo hung khí vào quán đe dọa, đòi gặp chủ quán để đặt vấn đề rồi gây sức ép để chủ quán chi tiền bảo kê.

Nhóm của Huynh yêu cầu chủ quán cà phê phải nộp 500.000 đồng/tháng, còn những quán đông nhân viên nhóm bắt chi thêm 500.000 đồng/tháng (tiền bảo kê đối với các nhân viên).

Vừa đòi tiền bảo kê, nhóm Huynh còn hăm dọa nếu chủ quán nào không đồng ý với yêu cầu, các đối tượng sẽ cho người đập phá tài sản và không để quán hoạt động yên ổn.

Do muốn yên ổn làm ăn, sợ các đối tượng làm liều, nhiều chủ quán cà phê đã đồng ý chi tiền theo ý của nhóm "Quạ Đen". Thương thảo xong, được chủ quán đồng ý, nhóm Huynh sẽ rút đi quán khác và hẹn cho chủ quán chuẩn bị tiền để 3 ngày sau nhóm đến lấy.

Đúng 3 ngày sau, tức ngày 11/10/2017, Nguyễn Đăng Dũng và Lê Hữu Hoàng thực hiện nhiệm vụ đi thu tiền của các quán cà phê đồng ý chi bảo kê thì bị Công an huyện Tân Thành bắt quả tang. Sau đó, các đối tượng được đưa về trụ sở công an để phục vụ điều tra.

Hiện, vụ việc tiếp tục được xác minh, điều tra làm rõ và các đối tượng còn lại tiếp tục bị truy bắt.

Bạn đang đọc bài viết Băng nhóm "Quạ Đen" chuyên đòi tiền bảo kê quán cà phê sa lưới tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục