Báo Anh: Sinh viên TQ mang vũ khí đột nhập điện Buckingham

11:27 22/10/2016

Hang Zhang, 25 tuổi, một sinh viên Trung Quốc đang theo học tại Đại học Sheffield, đã vượt qua được cổng chính của cung điện Buckingham với dao nhíp giấu ở chân.

Theo Dailymail, Hang Zhang, 25 tuổi, một sinh viên Trung Quốc đang theo học tại Đại học Sheffield, đã vượt qua được cổng chính của cung điện Buckingham nhưng bị cảnh sát bắt giữ sau một thời gian chống chế ở sân trong cung điện.

Thế giới - Báo Anh: Sinh viên TQ mang vũ khí đột nhập điện Buckingham

 Hang Zhang đã qua được cổng chính của Buckingham và bị bắt giữ tại sân trong. (Ảnh: PA)

Sau đó, các sĩ quan đã phát hiện ra Hang Zhang giấu một con dao trong giầy. Tại phiên xét xử của Tòa án Westminster, sinh viên 25 tuổi này thừa nhận rằng anh ta bị chính phủ Trung Quốc theo dõi. 

Zhang không nhận tội sử dụng vũ khí ở nơi công cộng. Công tố viên Edward Aydin đã mô tả rằng Zhang “gào lên rằng có ai đó đang cố giết hại anh ta” khi anh ta đột nhập vào điện Buckingham hôm 12/8. Thời điểm đó, không có thành viên nào của Hoàng gia Anh ở trong cung điện.

Ông Aydin cho biết: “Anh ta nói rằng anh ta cần gặp Nữ hoàng. Anh ta vào sân vườn và va chạm với các sĩ quan, sau đó bị đưa tới sở cảnh sát và bị phát hiện một con dao gấp trong giầy bên phải”.

Tại sở cảnh sát Belgravia, cảnh sát nhìn thấy hai từ “cung điện Buckingham” và “cờ” được viết bằng bút bi trên tay. 

Hang Zhang sẽ có mặt tại phiên tòa tiếp theo vào ngày 26/10, địa điểm xét xử vẫn chưa được quyết định.

Hiện phía chính phủ Trung Quốc chưa đưa ra bình luận nào về các tuyên bố trên của truyền thông Anh.

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Báo Anh: Sinh viên TQ mang vũ khí đột nhập điện Buckingham tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục