Báo Anh: Việt Nam thí điểm tuyến du lịch chủ quyền ra Trường Sa

15:47 05/06/2015

Báo The Guardian của Anh ngày ngày 5/6/2015 đưa tin cho biết Việt Nam chuẩn bị phát động tour du lịch hành trình ra quần đảo Trường Sa ngoài Biển Đông

Xã hội - Báo Anh: Việt Nam thí điểm tuyến du lịch chủ quyền ra Trường Sa

Trung Quốc đang gia sức cải tạo dất trái phép ở quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam

Báo The Guardian của Anh ngày ngày 5/6/2015 đưa tin cho biết Việt Nam chuẩn bị phát động tour du lịch hành trình ra quần đảo Trường Sa ngoài Biển Đông và chương trình du lịch có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần bảo vệ chủ quyền của đất nước.

The Guardian trích dẫn thông tin từ một website của thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) cho biết, tuyến du lịch ra quần đảo Trường Sa (thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam -PV) được TP HCM tổ chức vào ngày 22/6 tới đây nhằm rút kinh nghiệm, chuẩn bị cho việc khai thác chính thức trong thời gian tới.

Ủy ban Nhân Dân TP HCM vừa giao Sở Du lịch và các đơn vị liên quan sớm hoàn chỉnh báo cáo, kế hoạch khảo sát tuyến du lịch Trường Sa để chuẩn bị cho việc thực hiện tuyến đầu tiên, dự kiến diễn ra ngày 22/6. Đây cũng là địa phương đi đầu trong cả nước về việc tổ chức du lịch đến Trường Sa.

Báo The Guardian cho biết, chuyến đi này mang tính thử nghiệm để rút kinh nghiệm cho việc khai thác chính thức, cũng như xem xét để xây dựng kế hoạch quảng bá trong thời gian tới sau khi được sự chấp thuận của Thành ủy và các bộ ngành hữu quan.

Báo của Anh cho hay, chi chi để mỗi người tham gia tour du lịch đậc biệt này khoảng 800 USD ( tròng khi đó mức giá dự kiến được truyền thông trong nước đưa tin là khoảng 2,8 triệu đồng/khách trong thời gian từ 8 ngày 7 đêm). Du khách sẽ tham gia một số hoạt động như câu cá đêm, tham quan hải đăng, thưởng thức hải sản trên một số đảo của quần đảo Trường Sa.

Một số khách đặc biệt có thể lưu trú trong các phòng VIP và di chuyển bằng máy bay trực thăng - báo Anh dẫn website của TP HCM cho hay.

Kế hoạch này cũng đã được UBND Thành p

Bạn đang đọc bài viết Báo Anh: Việt Nam thí điểm tuyến du lịch chủ quyền ra Trường Sa tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục