Báo chí là nghề áp lực nhất 2013

16:06 04/01/2013

Công ty tư vấn nghề nghiệp CareerCast.com vừa công bố bản đánh giá hàng năm về mức độ áp lực của 200 nghề khác nhau trong đó phóng viên báo chí được dự báo là 1 trong 10 nghề áp lực nhất trong năm 2013.

CareerCast.com đã dựa trên các phương diện về đòi hỏi sức khỏe thể chất, mức độ nguy hiểm, tiềm năng phát triển, thời hạn hoàn thành công việc, mức độ đi lại, môi trường làm việc, quan điểm của công chúng, mức độ cạnh tranh, cũng như khả năng người làm công việc đó phải tự cứu lấy mạng sống của mình hoặc cứu mạng sống của người khác… để đưa ra đánh giá về mức độ áp lực của các ngành nghề khác nhau.

Tiêu dùng & Dư luận - Báo chí là nghề áp lực nhất 2013

Báo chí là 1 trong 10 nghề áp lực nhất trong năm 2013

Theo những tiêu chí trên, nghề phóng viên báo chí là 1 trong 10 nghề áp lực nhất năm 2013 với 46,75  điểm áp lực và đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách 10 nghề áp lực nhất theo đánh giá của CareerCast.com.

Theo lý giải của công ty này, do điều kiện kinh tế khó khăn, các tòa soạn trên khắp thế giới đã cắt giảm rất nhiều nhân sự, điều này đồng nghĩa với việc các phóng viên được giữ lại phải làm việc nhiều hơn, trong khi mức lương lại bị thu hẹp lại.

CareerCast.com cũng tiết lộ, mức lương trung bình của phóng viên báo chí  tại Mỹ là 36.000 USD/năm. Mức lương của ngành này ở các nước trên thế giới được dự báo sẽ giảm mạnh.

Bên cạnh đó nghề phóng viên ảnh cũng được CareerCast.com xếp vào hàng những nghề nghiệp áp lực nhất năm 2013 với mức điểm áp lực là 47,12 điểm. Nghề phóng viên ảnh chủ yếu chịu áp lực về thời gian để ghi lại được những khoảnh khắc quan trọng nhất của các sự kiện. Ngoài ra, họ còn chịu áp lực phải có ảnh trước đồng nghiệp ở các hãng truyền thông khác… Mức thu nhập bình quân của nghề này tại Mỹ là 29.130 USD/năm.

Binh sỹ quân đội là nghề được công ty tư vấn nghề nghiệp CareerCast.com xếp vào hàng nghề nhiều chịu nhiều áp lực nhất năm 2013 do ở nhóm nghề này người quân nhân phải tham gia các cuộc chiến với mức độ rủi ro cao. Khi hòa bình, các binh sỹ quân đội cũng phải làm nhiều công việc vất vả, chẳng hạn hỗ trợ giải quyết hậu quả thảm họa thiên nhiên.

Ngoài ra, binh sỹ quân đội còn phải đối mặt với việc phải tìm kiếm công việc vốn đang rất khó khăn vào thời điểm này sau khi họ giải ngũ. Mức thu nhập trung bình của nghề này tại Mỹ là 41.998 USD/năm trong khi điểm áp lực của binh sĩ quân đội lên tới 84,72 điểm.

Phan An

Bạn đang đọc bài viết Báo chí là nghề áp lực nhất 2013 tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục