Báo Đài Loan: Việt Nam đang đàm phán mua 4 tiểu đoàn S-400?

09:26 01/07/2016

Truyền thông Đài Loan cho rằng, Việt Nam đang đàm phán với Nga để mua hệ thống phòng không tên lửa phòng không S-400 Triumph.

Nguồn tin tạp chí quốc phòng Kanwa cho rằng, Việt Nam đang đàm phán với Nga mua ít nhất 4 tiểu đoàn tên lửa phòng không S-400 tối tân nhất.

Hôm qua (30/6), đài Phượng hoàng của Hồng Kông trích dẫn nguồn tin mới nhất từ tạp chí quốc phòng Hán Hòa (Kanwa) cho biết, Việt Nam đang đàm phán với Nga để mua hệ thống phòng không tên lửa phòng không S-400 Triumph.

Thế giới - Báo Đài Loan: Việt Nam đang đàm phán mua 4 tiểu đoàn S-400?

Hệ thống S-400.

Nguồn tin cho biết, Nga và Việt Nam đang gấp rút đàm phán thương vụ hệ thống tên lửa phòng không S-400. Nếu không có vấn đề gì thì vào cuối năm 2016 này Việt Nam sẽ đặt mua ít nhất là bốn tiểu đoàn S-400 Triumph.

Theo các tài liệu đã công bố thì hiện nay Việt Nam đã được trang bị hai tiểu đoàn tên lửa phòng không S-300. Nếu các cuộc đàm phán giữa Nga và Việt Nam thành công, Việt Nam sẽ được xếp vào hàng quốc gia thứ ba được trang bị hệ thống phòng không tối tân S-400 của Nga.

Trong năm 2016 này, các phương tiện truyền thông Việt Nam đã đăng tải thông tin cho biết, phía Việt Nam cũng đã trang bị hệ thống phòng không SPYDER của Israel. Hán Hòa dẫn lời nhà phân tích cho biết rằng, các hệ thống phòng không của Nga và Israel sẽ giúp Việt Nam bảo vệ vùng trời vùng biển chủ quyền.

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 do Phòng Thiết kế, Tập đoàn Almaz-Antey phát triển, đây là phiên bản cải tiến với nhiều tính năng mạnh mẽ hơn loạt hệ thống tên lửa S-300.

Hệ thống có thể tiêu diệt tất cả các vật thể xuất hiện trên không trong tầm kiểm soát đến hơn 400 km, bao gồm các loại máy bay, phương tiện bay không người lái (UAV) hay tên lửa đạn đạo, ở độ cao 50 km và tốc độ tối đa của mục tiêu lên đến 4.800 m/giây.
S-400 có khả năng theo dõi 300 mục tiêu và đồng thời bắn hạ 36 mục tiêu. Đặc biệt, S-400 có khả năng chiến đấu gấp gần 4 lần hệ thống Patriot của Mỹ.

Đài Phượng Hoàng ch

Tag: Israel
Bạn đang đọc bài viết Báo Đài Loan: Việt Nam đang đàm phán mua 4 tiểu đoàn S-400? tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục