Bão đổ bộ, sinh viên méo mặt trữ mì tôm, trứng vì thực phẩm tăng giá

18:55 19/08/2016

Đến chiều nay, theo quan sát của phóng viên, các cửa hàng rau, thịt, tạp hóa ngay tại những ngõ nhỏ ở Hà Nội, sinh viên quây kín để mua thực phẩm tích trong những ngày mưa bão.

Do ảnh hưởng của cơn bão số 3 nên ngày 19/8, mưa lớn kèm theo bão đổ bộ khiến đường phố Hà Nội ngập lụt, các phương tiện giao thông di chuyển khó khăn. Cây xanh cũng bị bật gốc, gãy đổ đè bẹp cả ô tô.

Xã hội - Bão đổ bộ, sinh viên méo mặt trữ mì tôm, trứng vì thực phẩm tăng giá

Mưa lớn đêm qua khiến nước ngập vào tận giường.

Xã hội - Bão đổ bộ, sinh viên méo mặt trữ mì tôm, trứng vì thực phẩm tăng giá (Hình 2).

Nhiều tuyến phố, phòng trọ ngập trong biển nước.

Lo lắng cho những ngày tiếp theo bão lớn, ngập đường không thể ra ngoài nên không ít các bạn sinh viên đã đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ.

Chiều nay (19/8), tại các cửa hàng giá rau thịt tăng hơn trước rất nhiều. Có những bạn sinh viên chỉ dám mua trứng và mì tôm để ăn dần.

Xã hội - Bão đổ bộ, sinh viên méo mặt trữ mì tôm, trứng vì thực phẩm tăng giá (Hình 3).

Xã hội - Bão đổ bộ, sinh viên méo mặt trữ mì tôm, trứng vì thực phẩm tăng giá (Hình 4).

Mưa bão, sinh viên đổ xô đi mua thực phẩm tích trữ.

Trò chuyện với PV báo Người Đưa Tin, bạn Nguyễn Thị Loan (sinh viên năm 2, ĐH Thương Mại) cho hay: “Chúng em cũng liên tục cập nhật các bản tin thời sự, dự báo thời tiết của nhà đài. Chiều nay, khi trời ngớt mưa mới dám ra ngoài để mua thức ăn. Khu Mai Dịch ngập phải xách dép lên để đi. Nhưng rau với thịt hôm nay đắt hơn rất nhiều, mưa quá không ra chợ lớn mua được nên đành mua tại các cửa hàng nhỏ".

Bạn sinh viên này cũng phân trần: "Bình thường chỉ 5 nghìn đồng một bó rau muống mà hôm nay gần gấp đôi. Thịt cũng vậy, còn cháy hàng cơ.

Mưa gió may có rau mà ăn cũng tốt. Em mua nhiều hơn về gửi tủ lạnh nhà bên cạnh ăn dần. Thấy bảo đêm nay còn có bão nên chúng em lo lắm”.

Xã hội - Bão đổ bộ, sinh viên méo mặt trữ mì tôm, trứng vì thực phẩm tăng giá (Hình 5).

Nhiều bạn sinh viên mua hàng chục trứng về tích ăn dần.

Còn bạn Lan Anh (sinh viên năm 3, trường Cao đẳng Du lị

Bạn đang đọc bài viết Bão đổ bộ, sinh viên méo mặt trữ mì tôm, trứng vì thực phẩm tăng giá tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục