Bão Fitow ập vào Trung Quốc, 5 người thiệt mạng

14:20 08/10/2013

Với sức gió lên đến hơn 200 km/giờ, bão Fitow đã tràn vào bờ biển phía đông của Trung Quốc vào rạng sáng 7.10 (giờ địa phương), khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và gây ảnh hưởng đến gần 4,5 triệu người khác.

Tại thành phố Ôn Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang, hai người đã thiệt mạng vì mưa bão và ba người khác tử vong do bị điện giật, Tân Hoa Xã đưa tin.

Tiêu điểm - Bão Fitow ập vào Trung Quốc, 5 người thiệt mạng

Một trong số 5 nạn nhân xấu số nói trên là một ông lão 55 tuổi, chết vì gió lớn thổi ông bay xuống vực, còn một người khác tử vong vì bị lũ chôn vùi ngay bên dưới trại nuôi vịt của mình.

Fitow đã gây thiệt hại về nhà cửa và hoa màu, gây ảnh hưởng đến khoảng 4,4 triệu người ở Chiết Giang, Tân Hoa xã dẫn thông báo của cơ quan phòng chống lũ lụt địa phương cho hay.

Trước đó, cơ quan này cũng ước tính cơn bão đã khiến tỉnh Chiết Giang phải hứng chịu thiệt hại nặng nề về kinh tế, với giá trị thiệt hại lên đến 160 triệu USD.

Theo Thanh Niên

Bạn đang đọc bài viết Bão Fitow ập vào Trung Quốc, 5 người thiệt mạng tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục