Tiệm vàng bị cạy trần, ‘khoắng’ đi hàng trăm đôi bông tai

09:00 11/05/2016

Một tiệm vàng ở Quảng Trị bị trộm đột nhập và “khoắng’’ đi 300 đến 350 đôi bông tai bằng vàng, ước tính trị giá hơn nửa tỉ đồng.

Tin tức từ Ban Quản lý chợ Đông Hà (Quảng Trị) cho biết, vào khoảng 7h30 sáng ngày 10/5, chủ hiệu vàng Phúc Thịnh Nguyên (Lô 42, nhà 3, chợ Đông Hà) đến mở cửa để kinh doanh thì phát hiện trần của lô bị cạy phá. Ngay say đó, người này đã báo sự việc với cơ quan chức năng.

Được biết, trộm đột nhập và “khoắng’’ 300 đến 350 đôi bông tai bằng vàng 14k - 18k (trọng lượng từ 0,7 đến 1 chỉ/đôi), ước tính trị giá hơn nửa tỷ đồng.

Tiệm vàng Phúc Thịnh Nguyên, nơi xảy ra vụ trộm.

Lãnh đạo Ban Quản lý chợ Đông Hà cho biết, chợ có nội quy quy định các chủ lô kinh doanh ở chợ không được để tiền và hàng hóa quý như vàng bạc trong lô quầy ở chợ trước khi đóng cửa ra về.

Cuối năm 2014, sau khi xảy ra một vụ trộm vàng tại chợ Đông Hà, Ban Quản lý chợ cũng đã họp quán triệt lại quy định này và đã có thông báo đến từng lô quầy nhắc nhở việc thực hiện quy định nói trên cũng như khuyến cáo các hộ kinh doanh gia cố lô quầy.

Đặc biệt, Ban Quản lý chợ cũng khuyến khích các hộ kinh doanh vàng bạc tại chợ lắp đặt thiết bị chống trộm để Ban Quản lý chợ biết và xử lý ngay. Tuy nhiên, lô kinh doanh vàng bạc trình báo bị mất trộm nói trên là một trong những lô chưa lắp đặt thiết bị này.

Hiện sự việc đang được Cơ quan Công an TP. Đông Hà điều tra, làm rõ theo quy định của pháp luật .

Kông Thành

Bạn đang đọc bài viết Tiệm vàng bị cạy trần, ‘khoắng’ đi hàng trăm đôi bông tai tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục