Báo Người Đưa Tin khánh thành nhà ăn cho học sinh bán trú Lào Cai

11:12 06/09/2016

2 nhà ăn, bếp ăn từ thiện dành cho học sinh bán trú nằm trong chương trình 'Trao gửi yêu thương 2016' do báo Người Đưa Tin, báo ĐS&PL phối hợp tổ chức thực hiện.

Sáng 5/9, 2 nhà ăn, bếp ăn từ thiện dành cho học sinh bán trú trong chương trình 'Trao gửi yêu thương 2016' do báo Người Đưa Tin, báo ĐS&PL phối hợp tổ chức thực hiện tại xã Hoàng Thu Phố (huyện Bắc Hà, Lào Cai) đã chính thức được đưa vào sử dụng.

Đây sẽ là nơi ăn uống cho gần 500 học sinh của 2 trường phổ thông Dân tộc Bán trú (PTDTBT) Tiểu học số 2 và Trường PTDTBT THCS Hoàng Thu Phố.

Xã hội - Báo Người Đưa Tin khánh thành nhà ăn cho học sinh bán trú Lào Cai

Các học sinh được ăn uống trong môi trường đảm bảo vệ sinh.

Cuối tháng 7 vừa qua, báo Người Đưa Tin phối hợp cùng báo ĐS&PL cùng các đơn vị tài trợ đã tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ăn, bếp ăn từ thiện cho 2 ngôi trường này.

Nhà ăn, bếp ăn từ thiện được xây dựng tại 2 ngôi trường này có tổng trị giá hơn 170 triệu đồng. Số tiền trên do trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji tài trợ thông qua sự kêu gọi của báo điện tử Người Đưa Tin và báo ĐS&PL.

Các thầy cô giáo chia sẻ, học sinh ở đây đều là con em dân tộc thiểu số. Trước đây, họ phải vào tận bản vận động trẻ em đến trường. Có học sinh nhà cách trường hàng chục quả đồi.

Nhiều bậc phụ huynh vì cuộc sống khó khăn, phải lên nương rẫy làm việc từ sáng sớm nên không có thời gian đưa con đến trường. Chính vì vậy, không ít trẻ em không có cơ hội tiếp cận với con chữ.

Xã hội - <a href=Báo Người Đưa Tin khánh thành nhà ăn cho học sinh bán trú Lào Cai (Hình 2)." src="https://xmedia.nguoiduatin.vn/ndt/16/09/06/202/20264069/2_103039.jpg">

Các học sinh và thầy cô giáo không còn nơm nớp lo sợ mỗi khi nắng mưa.

Được biết, trước đây, để có chỗ ăn, ở cho học sinh, các trường phải dựng bếp tạm bợ, dụng cụ chắp vá, sơ sài… Những hôm nắng mưa, việc nấu ăn cho các học sinh rất vất vả và không đảm bảo vệ sinh.

Trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin sau khi có nhà ăn, bếp ăn khang trang, thầy Dương Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu

Bạn đang đọc bài viết Báo Người Đưa Tin khánh thành nhà ăn cho học sinh bán trú Lào Cai tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục