Báo Nhật: Nga đang nâng cấp nhiều tàu ngầm bằng các tên lửa mới

09:30 26/03/2016

Ngăm ngoái, Nga tuyên bố ý định hiện đại hóa 12 tàu ngầm đa năng trước năm 2020 với 6 chiếc đã được sửa chữa tại xưởng đóng tàu Zvezda ở Bolshoy Kamen.

Báo The diplomat của Nhật Bản ngày 25/3 có báo cáo cho biết, Hải quân Nga sẽ trang bị cho hầu hết các tàu ngầm tấn công của mình các tên lửa hành trình tầm xa thế hệ mới Kalibr.

Thế giới - Báo Nhật: Nga đang nâng cấp nhiều tàu ngầm bằng các tên lửa mới

Tàu ngầm Nga.

Theo The diplomat, Nga đang có kế hoạch hiện đại hóa một hạm đội các tàu ngầm tấn công sử dụng năng lượng hạt nhân đa năng lớp Akula (Dự án 971).

Moscow dự tính sẽ trang bị cho các tàu ngầm nâng cấp này bằng các tên lửa hành trình 3M-54 Kalibr (NATO định danh là: SS-N-27A “Sizzler”).

Trang báo của Nhật Bản cho hay, thông tin này cũng đã được Phó Đô đốc Viktor Kochemazov - người phụ trách công tác huấn luyện của Hải quân Nga khẳng định trên đài phát thanh hồi đầu tuần này.

Ông Kochemazov nói: "Tên lửa hành trình Kalibr là vũ khí chính xác cao, được chứng mình từ các vụ phóng trên tàu ngầm Rostov-on-Don.

Loại tên lửa này sẽ được gắn trên các tùa ngầm Dự án 971 đã qua hiện đại hóa". Theo vị sỹ quan Nga, tên lửa Kalibr trong tương lai sẽ được phát triển mạnh hơn nữa và triển vọng là rất khả quan.

The Diplomat cho hay, tàu ngầm Rostov-on-Don của Nga là phiên bản đặc biệt, được nâng cấp từ tàu ngầm Kilo 636.3 - một trong những tàu ngầm tấn công chạy êm nhất thế giới.

Hồi đầu tháng 12/2015, tàu ngầm Rostov-on-Don của Hải quân Nga đã phóng 4 quả tên lửa 3M-54 Kalibr từ lòng biển Địa Trung Hải để đánh vào các mục tiêu của khủng bố IS ở gần Raqqah, Syria.

Tên lửa 3M-54 Kalibr là vũ khí siêu thanh, hành trình, có thể tấn công chống hạm, chống tàu nổi và cả tàu ngầm.

Thế giới - Báo Nhật: Nga đang nâng cấp nhiều tàu ngầm bằng các tên lửa mới (Hình 2).

Căn cứ tàu ngầm từ thời kỳ Liên Xô ở Nga.

3M-54 Kalibr được thiết kế với khả năng chống phòng không và tác chiến điện tử của đối phương.

Bạn đang đọc bài viết Báo Nhật: Nga đang nâng cấp nhiều tàu ngầm bằng các tên lửa mới tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục