Báo quân đội Mỹ: Washington trải thảm đỏ đón lãnh đạo Đảng CSVN

12:16 06/07/2015

Báo Sao và Vạch bình luận rằng, kinh tế vẫn là một trong những động lực chính, là nền tảng thôi thúc hai nước nâng cao các mối quan hệ song phương khác.

Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng

Báo Sao và Vạch của quân đội Mỹ hôm 4/7/2015 có bài bình luận dẫn hãng thông tấn AP của nước này với tiêu đề “Mỹ trải thảm đỏ sẵn sàng đón Tổng bí thư Đảng Cộng Sản Việt Nam” trong đó đưa ra một số nhận định về chuyến thăm Washington của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Obama đang hiện thực hóa chiến lược xoay trục sang châu Á và Hoa Kỳ coi Việt Nam là một trong những chiếc đinh trục trong chiến lược tham vọng của mình.

Tờ báo của quân đội Mỹ cho biết, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ tiếp đón Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà Trắng bởi Tổng bí thư là lãnh đạo cao cấp nhất của chính quyền Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng sẽ tham dự các buổi đón tiếp do Phòng thương mại Hoa Kỳ - nơi đại diện cho giới doanh nghiệp tự do của Mỹ tổ chức.

Báo Sao và Vạch bình luận, từ 20 năm trước, xuất phát từ những cấp bách về kinh tế, Hoa Kỳ và Việt Nam đã bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Và, cho đến bây giờ, kinh tế vẫn là một trong những động lực chính, là nền tảng thôi thúc hai nước nâng cao các mối quan hệ song phương khác.

Tờ báo cũng không quên nhắc đến ông Bill Clinton – cựu Tổng thống Hoa Kỳ - người đã chính thức tuyên bố bình thường hóa quan hệ với Việt Nam vào ngày 11/7/1995 sau một thời gian dài kể từ khi Chiến tranh Việt Nam (1975) kết thúc với chiến thắng thuộc về đội quân của những người Cộng Sản.

Sau khi chiến tranh kết thúc, đất nước Việt Nam mới thống nhất, các nhà hoạch định chính sách của Việt Nam phải điều hành một nền kinh tế khó khăn do tổn thất nặng nề từ thời chiến. Việt Nam thực sự cần một bàn tay giúp đỡ để phát triển đất nước.

Trong khi đó, the

Bạn đang đọc bài viết Báo quân đội Mỹ: Washington trải thảm đỏ đón lãnh đạo Đảng CSVN tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục