Thủ tướng yêu cầu dừng họp không cần thiết để ứng phó bão

06:12 19/08/2016

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cấp, các ngành dừng mọi cuộc họp không cần thiết để dành thời gian chỉ đạo ứng phó với bão số 3 được dự báo là cơn bão lớn, giật cấp 12-14.

Làm việc với Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương (Trung tâm KTTV TƯ) về công tác dự báo bão, cũng như chỉ đạo việc phòng chống bão số 3, Thủ tướng nhấn mạnh, dự báo trước những cơn bão cũng như là thiên tai là công việc thiết thực, khoa học, tổng hợp, đòi hỏi trí tuệ cao, trách nhiệm lớn. Nếu khâu này làm tốt thì hiệu quả chỉ đạo sẽ cao hơn.

Xã hội - Thủ tướng yêu cầu dừng họp không cần thiết để ứng phó bão

Bão số 3 đổ bộ đất liền nước ta với cường độ mạnh. (Ảnh VGP).

“Phải dự báo đến các ngành, người dân là bão lớn, giật cấp 12-14. Khi cần thiết phải di dời dân. Các cấp, các ngành dừng mọi cuộc họp không cần thiết để dành thời gian chỉ đạo ứng phó với bão số 3. Tất cả địa phương sẵn sàng ứng cứu các điểm xung yếu, nguy hiểm. Vì tôi đã tới các điểm đê xung yếu và thấy nếu tiếp tục chảy xiết thì sẽ vỡ luôn”, Thủ tướng cảnh báo và nhấn mạnh “không được chủ quan đối với bão số 3”.

Tại Hải Phòng, thị sát tuyến đê biển số 1 Đồ Sơn, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu cơ quan chức năng và khuyến cáo người dân không được chủ quan, bởi đây là cơn bão rất mạnh và càng vào gần đất liền cường độ càng mạnh.

Được biết, Hải Phòng đang điều 5 đoàn đi chỉ đạo công tác phòng, chống bão số 3 trên địa bàn; chỉ đạo các lực lượng quân đội, công an ứng trực tìm kiếm cứu nạn tại vịnh Lan Hạ (Cát Bà); thông báo đình chỉ các hoạt động giao thông vận tải đường thủy, vui chơi giải trí trên khu vực biển đảo và ven sông từ 17h ngày 18/8 và hoàn thành công tác sơ tán dân ở vùng nguy hiểm đến nơi an toàn trước 9h ngày 19/8.

Tại Nam Định, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã họp với Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão tỉnh; đi kiểm tra tình hình neo đậu tàu, thuyền tại cảng cá Ninh Cơ, đi kiểm tra tuyến đê biển Hải Hậu.

Phó Thủ tướng cũng đi kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền, sơ tán người dân khỏi những khu vực nguy hiểm tại cảng Cửa Lân, xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải,

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng yêu cầu dừng họp không cần thiết để ứng phó bão tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục