Bão số 4 tăng tốc, ảnh hưởng trực tiếp đến Nghệ An

22:24 24/07/2017

Chiều 24/7, bão số 4 di chuyển nhanh hơn, mỗi giờ đi được khoảng 15km, dự báo sẽ đổ bộ vào các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình vào rạng sáng 26/7.

Ngày 24/7, thông tin từ Đài Khí tượng Thủy văn Bắc Trung Bộ, bão số 4 (tên quốc tế là Sonca) vẫn đang di chuyển theo hướng đổ bộ vào các tỉnh từ Nghệ An – Quảng Bình.

Xã hội - Bão số 4 tăng tốc, ảnh hưởng trực tiếp đến Nghệ An

 Biểu đồ diễn biến bão số 4.

Nghệ An vừa trải qua nhiều thiệt hại trong cơn bão số 2 và đang khẩn trương khắc phục. Bởi vậy, ông Nguyễn Xuân Đường yêu cầu các ngành, địa phương rút kinh nghiệm sâu sắc sau cơn Bão số 2, tập trung cao nhất cho công tác phòng chống cơn Bão số 4, huy động tối đa 4 tại chỗ trong phòng chống thiên tai.

Các ngành, địa phương phải có kế hoạch, phân công cụ thể và hoãn các cuộc họp không cần thiết để phòng chống bão, tránh tư tưởng chủ quan, hạn chế thấp nhất thiệt hại khi bão đổ bộ; tỉnh sẽ xử lý nghiêm những ngành, địa phương để xảy ra chủ quan trong phòng chống thiên tai.

UBND tỉnh, ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương thường xuyên theo dõi, cập nhật các bản tin dự báo bão phát trên các phương tiện thông tin đại chúng để cùng nhân dân có biện pháp phòng chống thích hợp. Đặc biệt đề phòng những diễn biến thất thường hoàn lưu sau bão.

Các sở, ban, ngành theo chức năng, theo nhiệm vụ được giao duy trì lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra; triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các công trình nhất là các công trình đang trong quá trình xây dựng.

Tăng cường lực lượng trực ban tại cơ quan, đơn vị các cấp để chủ động xử lý những tình huống có thể xảy ra, kịp thời báo cáo về văn phòng Thường trực ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh.

Theo báo cáo của tỉnh Nghệ An, cơn bão số 2 đã khiến 8 người chết, 2 người mất tích và 8 người bị thương. Trong đó, 4 người chết và 2 người mất tích là thuyền viên của tàu VTB 26.

Nghệ An là tỉnh bị thiệt hại nặng nề nhất sau bão số 2 với 136 căn nhà bị sập hoàn toàn, gần 9.000 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng. Gần 1.500 ki-ốt, cửa hàng bị hư hỏng, hàng trăm ngôi nhà khác bị cây đè hỏng mái, sạt lở…. Mưa lớn do ảnh hưởng của bão khiến hàng chục nghìn ha hoa màu bị ngập, hơn 300 gia súc và 25.000 gia cầm bị chết và cuốn trôi…

Ước tính, cơn bão số 2 đã gây tổng thiệt hại hơn 993 tỷ đồng. Trong đó, sản xuất nông nghiệp thiệt hại 573 tỷ, cơ sở hạ tầng hơn 420 tỷ đồng. Để sớm khắc phục hậu quả bão và mưa lũ, ổn định đời sống, sản xuất sinh hoạt cho người dân, UBND tỉnh Nghệ An đề nghị Thủ tướng Chính phủ, ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và các bộ, ngành liên quan hỗ trợ khẩn cấp cho tỉnh hơn 260 tỷ đồng.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Bạn đang đọc bài viết Bão số 4 tăng tốc, ảnh hưởng trực tiếp đến Nghệ An tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục