Bão số 4 đi qua, Quảng Bình chỉ còn mưa rải rác

18:12 25/07/2017

Trưa nay (25/7), tâm Bão số 4 bất ngờ chuyển hướng đi vào Quảng Bình – Quảng Trị. Theo thông tin mới nhất, Bão số 4 đã đi qua phía Nam tỉnh Quảng Bình vào lúc 14h cùng ngày.

Đến thời điểm hiện tại, sau khi đổ bộ vào Quảng Bình, Bão số 4 đã đi vào vùng núi của nước bạn Lào. Lúc bão đi vào đất liền, sức gió đã suy yếu chỉ còn cấp 6 và không gây ảnh hưởng nhiều đến nhà cửa, cây cối, hoa màu của dân.

Đến 17h20 ngày 25/7, tại Quảng Bình chỉ còn mưa vừa rải rác ở một vài nơi, sức gió đo được tại TP.Đồng Hới ở cấp 6.

Trước đó, theo tin từ Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Quảng Bình, từ trưa cùng ngày, vùng biển ven bờ các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình có gió mạnh dần lên cấp 8, giật cấp 9 - 10; sóng biển cao từ 2 - 4m, biển động mạnh; vùng biển ven bờ khu vực Nam Thanh Hóa và các tỉnh Nghệ An, Quảng Trị có gió mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9; sóng biển cao từ 2 - 3m, biển động mạnh. Nước dâng kết hợp với thủy triều ở vùng ven biển từ Nghệ An đến Quảng Bình cao từ 2 - 3m.

Từ trưa nay do ảnh hưởng của bão nên ở Quảng Bình có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến từ 150 - 250mm cả đợt, có nơi trên 250mm).

Xã hội - Bão số 4 đi qua, Quảng Bình chỉ còn mưa rải rác

 

Tuy nhiên, tại cảng Cửa Gianh, huyện Bố Trạch, sức chứa cho tàu thuyền chỉ khoảng 300 tàu, nhưng ở đây hiện có đến gần 4.000 tàu thuyền đang neo đậu, trú ngụ bão. Chính vì vậy, lực lượng chức năng tỉnh này đang cố gắng sắp xếp chắc chắn, sao cho có ít thiệt hại nhất.

Từ sáng 25/7, ngư dân Quảng Bình đã tích cực đội mưa, hối hả đưa tàu, thuyền vào các điểm neo đậu nằm sâu trong đất liền để đảm bảo an toàn. Trong đất liền, người dân cũng đã khẩn trương tìm cách gia cố nhà cửa, các tài sản có giá trị đề phòng Bão số 4 đổ bộ bất cứ lúc nào.

Ngô Huyền

Bạn đang đọc bài viết Bão số 4 đi qua, Quảng Bình chỉ còn mưa rải rác tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục