Báo TQ khoe sắp thử nghiệm tàu chiến lớn nhất trong lịch sử TQ

09:39 07/06/2015

Tàu khu trục Type 055 có lượng giãn nước lớn nhất lịch sử Trung Quốc, được trang bị 112 - 128 quả tên lửa bắn thẳng đứng và có thể phân biệt được “địch-ta"

Tin tức từ tờ "Hoàn Cầu" Trung Quốc ngày 5/6 cho biết, dữ liệu vệ tinh mới nhất cho thấy, Trung Quốc đang chuẩn bị kiểm tra, thử nghiệm tàu khu trục Type 055.

Theo bài báo, tàu khu trục Type 055 dài khoảng 160 - 180 m, rộng khoảng 21 - 23 m, lượng giãn nước khoảng 12.000 - 14.000 tấn. Đây sẽ là tàu chiến mặt nước có lượng giãn nước lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Mô hình thiết kế tàu khu trục hạng nặng Type 055 Trung Quốc

Nhiệm vụ của tàu khu trục Type 055 là chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Trung Quốc, làm trung tâm của hạm đội phòng không để tấn công các cuộc tập kích đường không của địch, hộ tống cho cụm chiến đấu tàu sân bay và tiến hành tấn công hỏa lực đối đất, bắn tên lửa chống hạm để bảo vệ Không quân Trung Quốc.

Để thực hiện những mục tiêu này, tàu khu trục Type 055 sẽ bố trí sàn đỗ máy bay trực thăng và trang bị 112 - 128 quả tên lửa bắn thẳng đứng, con số này rất đáng kinh ngạc.

Tên lửa được sử dụng ở tàu này gồm nhiều loại do Trung Quốc sản xuất, bao gồm tên lửa chống hạm YJ-18 mới nhất, tên lửa đất đối không tầm xa HQ-9 và tên lửa hành trình tấn công đối đất CJ-10.

Điều này có nghĩa là tàu khu trục Type 055 có thể thực hiện nhiều loại nhiệm vụ, từ bảo vệ lực lượng mặt đất đến bảo vệ tàu sân bay và phát động chiến tranh trên biển.

Do giải pháp hỗ trợ điện tử (ESM) của tàu khu trục Type 055 nằm ở cột buồm cao nhất của tàu chiến, tàu khu trục Type 055 sẽ gia tăng gấp bội sức mạnh cho cụm chiến đấu tàu sân bay Trung Quốc.

Giải pháp hỗ trợ điện tử (ESM) có thể thu thập, xử lý và phân tích hoạt động điện tử địa phương để cải thiện tính năng của hệ thống điện tử của mình và điều chỉnh hệ thống tác chiến điện tử.

H

Bạn đang đọc bài viết Báo TQ khoe sắp thử nghiệm tàu chiến lớn nhất trong lịch sử TQ tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục