Bắt 3 cha con cùng đồng bọn dùng gậy 3 khúc cướp xe giữa ban ngày

Hà Nguyễn nguyenthanhha007@gmail.com

21:34 25/04/2018

Đang di chuyển trên đường, anh T. bất ngờ bị 1 nhóm đối tượng lạ mặt chặn đầu xe. Chưa kịp hiểu ra chuyện gì, anh bị nhóm này bất ngờ dùng gậy 3 khúc tấn công để cướp xe. Lần theo dấu vết, các "hiệp sĩ" phát hiện nhóm cướp này có 3 cha con cùng hành động.

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải, Đội trưởng đội "Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải cho biết, anh và các đồng đội vừa bàn giao 4 đối tượng có hành vi cướp giật tài sản cho Công an phường Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) để điều tra theo thẩm quyền.

Anh Hải cho biết, các đối tượng này đã ngang nhiên chặn đầu xe, dùng vũ lực để cướp tài sản của anh Lê Hoài T. (SN 1995, tạm trú phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một). Cụ thể, chiều 20/4, "hiệp sĩ" Hải nhận được cuộc gọi từ anh T. cho biết, anh vừa bị 1 nhóm đối tượng lạ mặt tấn công để cướp xe.

Thông qua điện thoại, anh T. cho biết, khoảng 12h cùng ngày, anh đi trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một). Bất ngờ, 1 nhóm 4 đối tượng đứng chặn trước đầu xe của anh T.. Khi anh này chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra đã bị nhóm này dùng gậy 3 khúc lao vào tấn công, cướp đi chiếc xe máy hiệu Nouvo mang BKS: 61G1 - 060.31.

 

An ninh - Hình sự - Bắt 3 cha con cùng đồng bọn dùng gậy 3 khúc cướp xe giữa ban ngày

Nhóm "hiệp sĩ" khống chế, bàn giao 4 đối tượng (ngồi trước) dùng gậy 3 khúc cướp xe giữa ban ngày.

Nhận thông tin, các "hiệp sĩ" ngay lập tức đến hiện trường tìm hiểu vụ việc. Người dân sinh sống gần hiện trường xác nhận có việc 1 nhóm thanh niên dùng vũ khí tấn công anh T.. Tuy nhiên, những người này tưởng đây chỉ là vụ ẩu đả bình thường nên không ai can ngăn.

Tiếp tục tìm hiểu, các "hiệp sĩ" được người dân cung cấp thông tin, trong các đối tượng cướp tài sản có người di chuyển bằng chiếc xe mang BKS 61C1-247... Từ các thông tin trên, nhóm "hiệp sĩ" lập tức tỏa ra các tuyến đường truy tìm các đối tượng.

Khoảng 13h30 ngày 24/4, đội "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải gồm các "hiệp sĩ" Nguyễn Hoàng Trung Hiếu, Trần Phước Lộc, Phan Văn Tú, Nguyễn Hoàng Nam, Nguyễn Gia Khang, Nguyễn Minh Kha và Dương Tài đang tuần tra thì phát hiện 2 đối tượng đang điều khiển xe Sirius BKS 61C1-247... có nhiều biểu hiện nghi vấn. 

"Hiệp sĩ" Hải nhận định, đây có thể là phương tiện mà các đối tượng đã sử dụng trong vụ cướp xe của anh T. vào ngày 20/4 liền bám theo. Tuy nhiên, lúc này, đối tượng phát hiện bị nhóm "hiệp sĩ" đeo bám nên tăng ga bỏ chạy.

An ninh - Hình sự - Bắt 3 cha con cùng đồng bọn dùng gậy 3 khúc cướp xe giữa ban ngày (Hình 2).

2 chiếc xe của các đối tượng trong vụ việc.

Không để đối tượng tình nghi trốn thoát, đội "hiệp sĩ" lập tức đuổi theo với tốc độ cao. Đến đường Nguyễn Thị Minh Khai giao nhau với đường đại lộ Bình Dương (phường Phú Hòa), nhóm "hiệp sĩ" bắt kịp và ép xe, mời các đối tượng về trụ sở Công an phường Phú Hòa làm việc.

Qua đấu tranh, các đối tượng thừa nhận cùng 2 người khác đã cướp xe của anh T. vào ngày 20/4. Từ lời khai của các đối tượng, nhóm "hiệp sĩ" bắt 2 đối tượng còn lại. Đặc biệt, nhóm này có 3 người là cha con gồm: Lê Văn Tài (SN 1971); Lê Chí Thanh (SN 1994); Lê Chí Tân (SN 2000), cùng quê tỉnh Đồng Tháp và Nguyễn Tấn Cương (SN 2003), quê tỉnh An Giang.

Nhóm đối tượng khai nhận, do thiếu tiền tiêu xài nên bàn bạc với nhau đi cướp tài sản. Đội "hiệp sĩ" đã bàn giao các đối tượng cho Công an phường Phú Hòa để tiếp tục điều tra. Trong một diễn biến khác, Công an phường Phú Hòa đã kết hợp với Công an TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Phước tịch thu tang vật để điều tra vụ án.

Bạn đang đọc bài viết Bắt 3 cha con cùng đồng bọn dùng gậy 3 khúc cướp xe giữa ban ngày tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục