'Bắt bệnh' 4 cơn đau bụng ở vị trí nào kéo theo bệnh tật thế ấy

07:01 27/08/2016

Mỗi một cơn đau bụng ở từng vị trí khác nhau trên cơ thể lại có thể cảnh báo bạn những nguy hiểm bệnh tật sau.

Nhiều người cứ nghĩ, những cơn đau bụng tố cáo phần nhiều các chứng bệnh về đường tiêu hóa. Song bạn đã lầm. Bởi đau bụng cũng cảnh báo những bệnh tật hết sức nguy hiểm mà bạn cần phải đi khám và điều trị sớm.

Đau bụng vùng rốn

Nếu như bạn đau bụng vùng rốn và gần rốn thì có nghĩa bạn đang phải đối mặt với chứng rối loạn ruột non hoặc viêm ruột thừa.
Đau do viêm ruột thừa, nếu không điều trị kịp thời, ruột thừa có thể bị vỡ, nhiễm trùng lan rộng vào ổ bụng gây nguy hiểm cho người bệnh.

Khi bị những cơn đau bụng dưới hoành hành kèm theo các dấu hiệu sau thì bạn nên nghĩ ngay tới viêm ruột thừa nhé: buồn nôn, nôn, chán ăn, sốt nhẹ, có nhu cầu trung tiện hoặc đại tiện (tiêu chảy hoặc táo bón , khó xì hơi)…

Đời sống - 'Bắt bệnh' 4 cơn đau bụng ở vị trí nào kéo theo bệnh tật thế ấy

Khi người bệnh thấy đau dữ dội bụng trên bên phải thường liên quan tới viêm túi mật. Ảnh minh họa.

Đau bụng vùng trên rốn

Có rất nhiều người thường xuyên đau bụng vùng trên rốn, dưới xương ức là vùng thượng vị. Nếu xuất hiện cảm giác đau ở vùng này có thể là dấu hiệu cảnh báo chứng rối loạn tá ràng, tụy hoặc túi mật.

Nhất là khi người bệnh thấy đau dữ dội bụng trên bên phải thường liên quan tới viêm túi mật. Khi đó, bạn sẽ gặp các cơn đau có thể lan ra giữa bụng và xuyên ra sau lưng. Bên cạnh đó, viêm tụy hoặc tá tràng cũng có thể đau vùng này.

Đau bụng vùng dưới rốn

Nếu như đau bụng vùng rốn là biểu hiện của viêm ruột thừa thì đau vùng dưới rốn và lan sang bên có thể báo hiệu rối loạn đại tràng, viêm đại tràng, đại tràng co thắt (IBS),…

Đời sống - 'Bắt bệnh' 4 cơn đau bụng ở vị trí nào kéo theo bệnh tật thế ấy (Hình 2).

Khi gặp những cơn đau vùng bụng dưới rốn, bạn hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để xác định đúng bệnh để điều trị sớm. Ảnh mi

Bạn đang đọc bài viết 'Bắt bệnh' 4 cơn đau bụng ở vị trí nào kéo theo bệnh tật thế ấy tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục