Bất bình việc con trai ngang nhiên chiếm đoạt đất ở của bố mẹ già

17:33 08/06/2015

Nhiều năm đội đơn đi khắp nơi cầu cứu, tố cáo con trai chiếm đoạt mảnh đất, thế rồi phần thắng lại thuộc về đứa con trai bất hiếu khiến đôi vợ chồng già chỉ biết nhìn nhau tuyệt vọng.

Đã nhiều năm nay, ông Nguyễn Văn An (80 tuổi) cùng vợ là bà Nguyễn Thị Hường (79 tuổi) trú tại thôn Phúc Tự Tây, xã Đại Trạch, Bố Trạch (Quảng Bình) đã đội đơn đi cầu cứu khắp nơi, tố cáo ông Nguyễn Văn Kỳ, con trai ruột của mình chiếm đoạt mảnh đất mà ông bà đã nhiều năm sinh sống.

Ông An, bà Hường hàng chục năm nay đội đơn đi kêu cứu trong vô vọng

Tin tức về sự việc cho hay, vào năm 1985, tình hình thiên tai, bão lũ phức tạp, cột điện cao thế bị sập đè lên ngôi nhà của ông An bà Hường đã khiến căn nhà bị hư hỏng nặng. Sau một thời gian được khắc phục, tiếp tục sinh sống, nhận thấy có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho cả gia đình ông bà, Sở Điện Lực tỉnh Bình Trị Thiên (nay là Công ty Điện lực Quảng Bình) đã yêu cầu ông bà di dời đến nơi ở mới.

Theo đó, năm 1988, UBND xã Đại Trạch và Ban Quan lý (BQL) Hợp tác xã (HTX) Phúc Lý đã thống nhất tiến hành di dời và cấp cho gia đình ông bà một mảnh đất vị trí dãy 01 nền số 04 xóm 10, diện tích 755m 2 (nay là thửa 430, tờ bản đồ số 06 tại xã Đại Trạch được cấp cho ông Kỳ thuộc xóm 18, thôn Phúc Tự Tây).

Cuối năm 1988, ông bà làm ngôi nhà ngang hai gian lợp rơm rạ để sinh sống. Ông bà sinh hạ được sáu người con ba trai và ba gái, Kỳ là đưa con thứ bốn trong gia đình. Bản thân ông An là người có công với cách mạng qua hai cuộc chiến tranh chống Pháp và chống Mỹ, bị địch bắt tù đày.

Người con trai tên Nguyễn Văn Xoan đi bộ đội bị nhiễm chất độc màu da cam về địa phương lấy vợ sinh con ra cũng bị phơi nhiễm nặng nên ông An bà Hường phải nuôi nấng, chăm sóc. Người con trai thứ là Nguyễn Văn Kỳ sau khi xuất ngũ về địa phương cưới vợ, năm 1989 Kỳ đã xin được mảnh đất cùng xã cất ngôi nhà cùng vợ làm ăn sinh sống nhưng cuộc sống vợ chồng êm ấm không được bao lâu. Năm 1991, Kỳ và vợ thứ nhất đã

Bạn đang đọc bài viết Bất bình việc con trai ngang nhiên chiếm đoạt đất ở của bố mẹ già tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục