Tổng cục Đường bộ: Phí BOT Sóc Trăng giảm, đề nghị xử lý người gây rối

17:42 14/01/2018

Lãnh đạo tổng cục Đường bộ Việt Nam cho rằng, phí dịch vụ tại trạm BOT Sóc Trăng đã giảm rồi và yêu cầu người nào gây mất trật tự an ninh phải bị xử lý...

Ngày 14/1, tổng cục Đường bộ Việt Nam đã thông tin về những bất cập xảy ra liên tiếp tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng và yêu cầu cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng đảm bảo ổn định tình hình.

Theo ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: “Việc giảm phí dịch vụ tại trạm BOT Sóc Trăng đã được tính toán kỹ lưỡng về phương án tài chính, và căn cứ vào nhiều yếu tố, đây là mức phí không thể giảm sâu hơn được nữa”.

Xã hội - Tổng cục Đường bộ: Phí BOT Sóc Trăng giảm, đề nghị xử lý người gây rối

Bất cập ở BOT Sóc Trăng, phí đã giảm ai gây rối sẽ bị xử lý

Đề cập tới nhứng bất cập liên tiếp xảy ra do tài xế phản ứng việc thu phí, ông Huyện cho rằng: “Đơn vị đã yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng tuyên truyền để các lái xe hiểu rõ, nếu lái xe nào cố tình đỗ xe gây ách tắc sẽ bị xử lý. Lái xe có thể tạm dừng mấy phút để trả phí, kể cả bằng tiền lẻ, nhưng cố tình đỗ xe ở đó là vi phạm. Trách nhiệm xử lý thuộc về chính quyền địa phương”.

Trước kiến nghị của tỉnh Sóc Trăng về việc tạm dừng thu phí tại trạm BOT Sóc Trăng để ổn định tình hình, ông Huyện cho biết thêm, đơn vị vẫn chưa nhận được văn bản của tỉnh Sóc Trăng về việc này.

Trước đó, Thứ trưởng bộ GTVT Nguyễn Nhật vừa ký công văn hỏa tốc về việc giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện trạm thu giá tại Km 2123+350 trên QL1 thuộc địa phận tỉnh Sóc Trăng.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của bộ GTVT, BOT Sóc Trăng áp dụng phạm vi giảm giá đối với các phương tiện đang hoạt động thuộc địa bàn xã An Hiệp, xã Thuận Hòa và thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

Cụ thể, giảm 100% đối với các loại xe buýt; giảm 50% đối với các phương tiện không sử dụng để kinh doanh; giảm 20% đối với các phương tiện khác. Đối tượng và tỷ lệ giảm giá được áp dụng từ 0h ngày 12/1.

Điều kiện được giảm giá vé đối với xe buýt phải có giấy xác nhận của sở GTVT tỉnh về nội dung đăng kí kinh doanh vận tải công cộng; đối với các phương tiện khác phải có giấy xác nhận của UBND huyện Châu Thành về nội dung đăng ký hộ khẩu thường trú...

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Tổng cục Đường bộ: Phí BOT Sóc Trăng giảm, đề nghị xử lý người gây rối tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục