Bắt chồng chém chết vợ: Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

05:49 26/07/2016

Hai vợ chồng quyết định ly hôn giả để người vợ tiếp tục đi lao động nhưng cuộc ly hôn từ giả biến thành thật dẫn đến hậu quả đau lòng về sau.

Như báo Người Đưa Tin đã phản ánh trong bài viết “ Điều tra vụ chồng chém chết vợ cũ rồi gọi điện cho các con về làm ma ”, hiện công an huyện Sông Lô, công an tỉnh Vĩnh Phúc đang vào cuộc điều tra vụ án.

Đối tượng gây án được xác định là Nguyễn Ngọc Quang (SN 1967, trú tại thôn Yên Tĩnh, xã Đồng Thịnh, Sông Lô, Vĩnh Phúc). Nạn nhân là vợ cũ của y, chị Đỗ Thị L. (SN 1974, trú cùng địa phương).

Từ khi xảy ra vụ án, câu chuyện chồng ra tay sát hại vợ cũ ngay tại vườn nhà trở thành đề tài bàn tàn xôn xao của không chỉ người dân thôn Yên Tĩnh mà của cả xã Đồng Thịnh.

Pháp luật - Bắt chồng chém chết vợ: Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

Mâu thuẫn dồn nén từ lâu, nay bùng phát khiến Quang ra tay hại vợ.

Một số người biết chuyện cho biết, trước đây chị L. có thời gian đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan. Quang ở nhà nuôi hai con ăn học và dành dụm tiền vợ gửi về để xây dựng nhà cửa. Nhờ số tiền vợ gửi về cùng với chi tiêu tiết kiệm, một ngôi nhà năm gian bề thế được xây trong niềm vui của gia đình hai bên nội ngoại.

Thế rồi L. về nước, vợ chồng vui vẻ cùng nhau xây dựng tổ ấm. Niềm vui đoàn tụ chưa được bao lâu, L. lại muốn tiếp tục đi xuất khẩu lao động.

Để thuận tiện, L. bàn với chồng ly hôn giả nhằm hoàn thiện giấy tờ sang Đài Loan làm việc. Thế nhưng khi tòa giải quyết ly hôn, việc xuất khẩu lao động bị trục trặc dẫn đến câu chuyện ly hôn giả thành thật. Nhiều người dân làng đàm tiếu dị nghị.

Con cả theo bố, cậu em theo mẹ. Chị L. dẫn theo mẹ đẻ cùng con trai vào miền Nam sống. Thi thoảng chị về xã Đồng Thịnh thăm người thân và xem nhà cửa.

Trước đây, hai vợ chồng L. được gia đình cho hai mảnh đất gần nhau. Khi lấy nhau, hai người tiến hành gộp thửa và xây dựng nhà cửa trên đó. Sau khi tòa xử ly hôn, căn nhà được chia đôi, L. để cho chồng sử dụng, thi thoảng về và ở dưới nhà ngang.

Bạn đang đọc bài viết Bắt chồng chém chết vợ: Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục