Bắt chú rể trốn nã ngay trong ngày cưới

13:34 07/06/2015

Vụ bắt chú rể trốn nã ngay trong ngày cưới của trung tá Nguyễn Thành Công, đội 2, PC52 – Công an TPHCM là một trong những tình huống để lại nhiều dấu ấn.

Trong ba đợt cao điểm tấn công, trấp áp tội phạm của Công an TPHCM gần đây nhất, trung tá Công (SN 1968) đều được khen thưởng đột xuất. Năm 2014, anh ra Hà Nội dự hội nghị gương điển hình tiên tiến và nhận giấy khen của Tổng cục Cảnh sát.

Chốt chặn thứ nhất

Trong công việc, anh Công luôn là người truyền đạt kinh nghiệm nghề cho lớp trẻ đi sau. Mỗi câu chuyện anh kể lại, ở đó đồng nghiệp trẻ nhận ra kinh nghiệm đấu tranh thực tế mà không có trong bất cứ giáo trình nào.

Đến giờ anh vẫn nhớ như in vụ bắt đối tượng Trần Hữu Thiện (SN 1983) trú P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú, TPHCM về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Thiện lập hồ sơ giả để vay mượn 39 tỷ đồng rồi ôm tiền bỏ trốn. Công an kinh tế đã phát lệnh truy nã Thiện từ năm 2011.

Pháp luật - Bắt chú rể trốn nã ngay trong ngày cưới

Trần Hữu Thiện - Ảnh: Tư liệu

Qua nghiên cứu hồ sơ, anh Công nhận định Thiện đã bỏ trốn về Cà Mau. Nhưng Cà Mau thì rộng mênh mông, không biết Thiện lẩn trốn nơi đâu mà tìm. Người chị dâu của Thiện có nói Thiện ở huyện Cái Nước chuẩn bị làm đám cưới. Cũng không biết rõ ở phường, xã nào của huyện Cái Nước.

Anh Công vẫn xách balô lên đường. Nhiều ngày ăn dầm, phơi sương gió ở Cái Nước, cuối cùng anh cũng biết đích xác căn nhà, nơi Thiện sẽ làm đám cưới với cô dâu. Nhưng điều khiến anh trăn trở là căn nhà này lại nằm vị thế quá đặc địa, nếu không cẩn thận, Thiện sẽ tẩu thoát.

Căn nhà của cô dâu nằm ở giữa cánh đồng trống. Muốn vào nhà phải đi qua đường bờ ruộng chật hẹp. Phía sau căn nhà là vuông tôm, một con kênh rồi đến một bãi mía. Anh Công nhận định, với địa thế đó, khi đi xe máy từ ngoài vào Thiện sẽ phát hiện có người lạ. Hắn sẽ bơi qua sông trốn mất hoặc chạy ra giữa đồng vắng.

Tổ anh Công chia làm hai chốt, một chốt mật phục ngay con đường nhựa, chốt thứ hai ở bãi mía sau nhà. Nhưng điều

Bạn đang đọc bài viết Bắt chú rể trốn nã ngay trong ngày cưới tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục