Bắt đối tượng giả luật sư lừa “chạy án” chiếm đoạt hàng chục triệu đồng

Ngọc Lài ngoclai88@gmail.com

21:54 19/12/2017

Biết anh H. có liên quan đến vụ tham gia giao thông gây tai nạn chết người, đối tượng liên hệ và giới thiệu bản thân làm luật sư và có cách chạy án, rồi yêu cầu nạn nhân chuyển tiền để chiếm đoạt.

Khoảng 5h30 ngày 19/12, đội "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải nhận được cuộc điện thoại cầu cứu từ anh Nguyễn Thanh H. (SN 1991, quê tỉnh Tiền Giang, tạm trú TP.HCM) về việc bị người thanh niên tên Nguyễn Minh Hải lừa “chạy án” 55 triệu đồng, rồi bỏ trốn.

Theo thông tin của anh H. cung cấp, trước đó, anh chạy xe máy gây tai nạn chết người ở TP.HCM. Khi biết tin này, Minh Hải chủ động liên lạc với anh H..

Tiếp đó, đối tượng nói đang hành nghề luật sư và phân tích cho anh H. nghe về tội của anh sẽ đi tù, làm nạn nhân vô cùng hoảng sợ. Sau đó, Minh Hải ngỏ ý sẽ lo cho anh H. khỏi phải đi tù và trắng án với điều kiện nạn nhân phải đưa 55 triệu đồng.

An ninh - Hình sự - Bắt đối tượng giả luật sư lừa “chạy án” chiếm đoạt hàng chục triệu đồng

Đối tượng Minh Hải (áo sơ-mi trắng) khai nhận hành vi giả luật sư để lừa đảo.

Đến ngày 8/12, anh H. chuyển 40 triệu đồng vào tài khoản của Minh Hải. Sau khi chuyển tiền xong, đối tượng tắt nguồn điện thoại, anh H. không liên lạc được.

Sau nhiều ngày không liên lạc, ngày 16/12, Minh Hải liên hệ lại anh H. và nói đã lo liệu xong cho anh H. án tù treo, vụ của anh qua tết sẽ xử. Tiếp đó, đối tượng yêu cầu nạn nhân phải chuyển cho anh ta thêm 15 triệu đồng. Thế nhưng, anh H. nghi ngờ nên trì hoãn và thông báo với các “hiệp sĩ”.

Sau khi nắm thông tin, "hiệp sĩ" Hải biết anh H. đã bị lừa và không cho nạn nhân tiếp tục chuyển tiền. Trong lúc anh H. báo án cho các "hiệp sĩ", đối tượng tiếp tục yêu cầu anh H. chuyển tiền.

Thế nhưng, các "hiệp sĩ" dặn anh H. nói với đối tượng rằng, anh H. muốn gặp mặt để nhậu ăn mừng và đưa tiền. Đối tượng liền hẹn gặp nhau ở nhà thờ giáo xứ Vĩnh Trung, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngay lập tức, nhóm "hiệp sĩ" và anh H. nhanh chóng lên đường, tìm đến chỗ hẹn.

Đến 8h45 ngày 19/12, đội "hiệp sĩ" đã có mặt tại điểm hẹn nhưng đối tượng không xuất hiện mà đổi điểm khác. Người này hẹn gặp anh H. ở nhà thi đấu TP.Bà Rịa Vũng Tàu. Liên tục bị đổi địa điểm, đội "hiệp sĩ" phải bàn bạc kế hoạch lại từ đầu.

An ninh - Hình sự - Bắt đối tượng giả luật sư lừa “chạy án” chiếm đoạt hàng chục triệu đồng (Hình 2).

Các "hiệp sĩ" bàn giao Minh Hải cho công an.

Sau nhiều giờ liên tục đổi địa điểm, đến hơn 10h cùng ngày, đối tượng hẹn gặp tại quán cà phê ở thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức. Tại đây, anh H. ngồi nói chuyện với đối tượng Minh Hải và giao tiền 15 triệu đồng. Khi đối tượng vừa cầm tiền bỏ vào túi quần, đội "hiệp sĩ" ập vào quán bắt quả tang.

Đối tượng vừa nhìn thấy "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải liền đứng dậy bỏ chạy nhưng bị các "hiệp sĩ" khống chế tại chỗ.

Ban đầu, đối tượng nói không lừa tiền của anh H. nhưng khi các "hiệp sĩ" đưa ra chứng cứ rõ ràng, kẻ lừa đảo đã thừa nhận giả luật sư để lừa anh H..

Tiếp đó, đối tượng khai tên Nguyễn Minh Hải (SN 1979, quê tỉnh Quảng Bình, thường trú ở tỉnh Kon Tum). Hiện tại, đối tượng đang ở trọ tại tỉnh Bình Dương.

Sau đó, đội "hiệp sĩ" đã liên hệ với Công an thị trấn Ngãi Giao đến quán để mời đối tượng về công an làm việc.

Qua đây, ai là người bị đối tượng Minh Hải lừa thì liên hệ với "hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải theo số điện thoại 0913.78.58.58 hoặc Công an thị trấn Ngãi Giao cung cấp thêm thông tin để công an điều tra làm rõ sự việc.

Bạn đang đọc bài viết Bắt đối tượng giả luật sư lừa “chạy án” chiếm đoạt hàng chục triệu đồng tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục