Bất động sản TP.HCM 2015 có gì khác biệt với 2014?

14:09 15/01/2016

Giao dịch bất động sản tăng mạnh trong năm 2015 tại TP.HCM với hơn 26.000 giao dịch thành công, tăng 1,5 lần so với năm 2014, giá chào bán cũng tăng từ 2-15%.

Tại các quận như: Quận 2, Quận 9, Quận Thủ Đức, Quận Gò Vấp, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè có nguồn cung lớn trong phân khúc thị trường nhà biệt thự, nhà liền kề.

Quận 2,4,6,12, Phú Nhuận, Bình Thạnh, Tân Phú, Bình Tân… là những quận có nguồn cung lớn trong phân khúc thị trường căn hộ chung cư. Tại Quận 9, 12, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè, huyện Hóc Môn có nguồn cung lớn đất nền nhà.

2015 cũng là năm chuyển mình của khu Đông Sài Gòn với nhiều dự án nổi bật.

Theo khảo sát của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (Horea), có 3 chủ thể tác động trực tiếp đến việc tăng giá bán trên thị trường bất động sản là: Chủ đầu tư phát triển dự án bất động sản thường tăng giá bán qua mỗi đợt chào bán sản phẩm; sàn giao dịch và nhà môi giới tăng giá bán; nhà đầu tư kinh doanh thứ cấp mua đi bán lại tăng giá bán để kiếm lời.

Do đó, để hạn chế tác động tiêu cực của việc tăng giá ảo làm méo mó thị trường, Hiệp hội cũng đã có những kiến nghị lên Nhà nước cần nghiên cứu các chính sách, cơ chế và công cụ tác động đến các chủ thể nói trên để giúp cho thị trường bất động sản phát triển bền vững và bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng.

Horea khuyến nghị các chủ đầu tư phát triển dự án bất động sản phải luôn coi trọng công tác xây dựng uy tín thương hiệu, gắn bó lợi ích hữu cơ với khách hàng và đối tác. Trong đó, có việc định mức lợi nhuận mục tiêu và xây dựng giá bán sản phẩm hợp lý của từng dự án.

Được biết, hiện trên địa bàn thành phố cũng đã xuất hiện loại hình đầu tư kinh doanh bất động sản của các cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ phân lô bán nền có diện tích nhỏ khoảng 40-50m2 trong đó các khu vực quy hoạch dân cư được cấp phép xây dựng nhà ở và được cấp sổ đỏ để bán cho người tiêu dùng có thu nhập trung bình, thu nhập thấp thường xảy ra ở các khu vực có đông người nhập cư.

Cách làm

Bạn đang đọc bài viết Bất động sản TP.HCM 2015 có gì khác biệt với 2014? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.