Bắt được rùa vàng, thương lái trả gần 1 tỷ không bán

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

16:14 25/08/2017

Sau khi bắt được một con rùa dưới sông, qua tìm hiểu trên mạng, người này được biết đó là loài rùa vàng, có giá lên tới 300 triệu/kg.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, anh Đào Xuân Nam (SN 1990, trú tại xóm 2, thôn Hải Ninh, xã Kim Tân, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) cho biết, gia đình anh vừa bắt được một con rùa vàng có trọng lượng hơn 3kg trên sông Lai Vu, đoạn chảy qua xã Kim Tân.

Xã hội - Bắt được rùa vàng, thương lái trả gần 1 tỷ không bán

Rùa vàng "khủng" được anh Nam bắt được

“Buổi chiều tối ngày 21/8, tôi có đánh bắt cá trên sông Lai Vu. Bất ngờ tôi bắt được một con rùa có hình dáng vô cùng khác lạ. Toàn thân nó có màu vàng rực, phần đầu trơn nhẵn, mai rùa hoa văn chia thành 3 phần riêng biệt. Sau đó, tôi mang con vật này về nhà”, anh Nam kể lại.

Xã hội - Bắt được rùa vàng, thương lái trả gần 1 tỷ không bán (Hình 2).

Toàn thân rùa là màu ràng rực

Sau khi tìm hiểu, anh Nam được biết đây là loài rùa quý hiếm, có giá lên tới 300 triệu đồng/kg. Biết anh Nam sở hữu rùa quý, nhiều thương lái đã tới tấp gọi điện đến đặt mua và dặn không được nói cho ai biết. Những người này bảo anh Nam chăm sóc cẩn thận, vài hôm nữa sẽ tới để mua.

Xã hội - Bắt được rùa vàng, thương lái trả gần 1 tỷ không bán (Hình 3).

Đầu rùa tròn và nhẵn bóng

Trong thời gian lưu giữ rùa, rùa không ăn bất kỳ loại thức ăn nào cả. Nhưng anh Nam cũng không thấy rùa yếu đi.

Một vài hôm sau, thương lái liên hệ lại với anh Nam, nói thu mua để bán cho thương lái Trung Quốc.

“Tôi nghĩ họ mua để làm cảnh, nhưng khi biết những người này có ý định bán cho nhà hàng thì tôi không ưa. Thế nên đến chiều qua (24/8), tôi đã mang rùa ra sông để thả về tự nhiên. Tiền thì quý thật nhưng tôi không vì tiền mà sát hại loài rùa được coi là quý hiếm này”, anh Nam nói.

Minh Sơn

Bạn đang đọc bài viết Bắt được rùa vàng, thương lái trả gần 1 tỷ không bán tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (2)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục