Bắt được Vũ "nhôm" sẽ hé mở những mảng tối, lộ người “chống lưng”

Thành Huế huedspl@gmail.com

16:33 04/01/2018

Việc bắt được Vũ "nhôm" sẽ khiến công tác điều tra không bị gián đoạn. Bên cạnh đó, từ vụ việc này sẽ điều tra ra được những mảng tối mà bấy lâu nay dư luận đặt dấu hỏi.

Xã hội - Bắt được Vũ 'nhôm' sẽ hé mở những mảng tối, lộ người “chống lưng”

Bộ Công an cho biết đã bắt được Vũ "nhôm".

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác nhận đã bắt được ông Phan Văn Anh Vũ (còn có tên gọi khác là Vũ "nhôm").

Trên cổng thông tin điện tử của bộ Công an vừa đăng thông tin: “Phan Văn Anh Vũ, sinh năm 1975; trú tại: Số 82, Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng đã vi phạm pháp luật Việt Nam và bỏ trốn tại nơi cư trú.

Ngày 21/12/2017, cơ quan An ninh điều tra bộ Công an ra Quyết định truy nã đối với Phan Văn Anh Vũ; khi bỏ trốn Phan Văn Anh Vũ đã vi phạm Luật di trú của Singapore và bị trục xuất. Ngày 4/1/2018, cơ quan An ninh điều tra bộ Công an đã tiến hành tiếp nhận bắt bị can Phan Văn Anh Vũ và tiến hành điều tra theo quy định của pháp luật”.

Trao đổi với báo Người Đưa Tin, luật sư Trần Quốc Thuận, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho hay, bắt được nhân vật bị truy nã này sẽ giúp cho công tác điều tra không bị gián đoạn.

Bên cạnh đó, nhiều câu hỏi mà dư luận bấy lâu nay còn băn khoăn, cũng như những việc làm sai phạm của nhân vật này sẽ được làm sáng tỏ. Một trong những câu hỏi đó là việc làm sao Vũ "nhôm" có thể trốn thoát ra được nước ngoài. Nhiều dấu hiệu cho thấy, nhân vật này đã có quá trình chuẩn bị tẩu tán tài sản, rút vốn. Liệu có ai tiếp tay, “báo” cho nhân vật này biết để chuẩn bị và bỏ trốn không?

Vũ "nhôm" bị bắt sẽ làm sáng tỏ nghi ngờ bắt tay mờ ám giữa doanh nhân và cán bộ sai phạm mà dư luận bấy lâu nay đặt ra.

Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh trong các doanh nghiệp của Vũ "nhôm" cũng sẽ được làm rõ. Những cá nhân có liên quan, người “chống lưng” không thể đứng ngoài cuộc.

Vũ "nhôm" đã bị khởi tố với tội danh Cố ý làm lộ bí mật Nhà nước. Chủ thể của tội Cố ý làm lộ bí mật nhà nước là người có trách nhiệm quản lý bí mật Nhà nước, nhưng cũng có thể là người dân bình thường như người bỏ tiền ra để trao đổi, mua bán thông tin bí mật Nhà nước nhằm trục lợi…

Khi bắt được Vũ “nhôm” sẽ biết được bí mật Nhà nước đó có được mua - bán hay không, truy ngược lại tại sao lại có được tài liệu này?

Ông Thuận cũng cho rằng, qua sự vụ của ông Vũ "nhôm", nhiều bài học kinh nghiệm và lỗ hổng cần được chỉ ra để bịt lại, tránh những trường hợp tương tự xảy ra. Việc làm rõ sai phạm của Vũ "nhôm" và những người liên quan cần được thực thi để thượng tôn pháp luật và tăng niềm tin nhân dân vào hoạt động của cơ quan chức năng.

Trước đó, cơ quan An ninh điều tra- bộ Công an đã quyết định khởi tố bị can đối với ông Phan Văn Anh Vũ với tội danh Cố ý làm lộ tài liệu bí mật Nhà nước theo Điều 263 Bộ luật Hình sự. Ông Vũ “nhôm” cũng đã bị cơ quan điều tra ra quyết định truy nã sau khi xác định ông không có mặt tại nơi cư trú, số 82 Trần Quốc Toản, phường Hải Châu 1, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Bạn đang đọc bài viết Bắt được Vũ "nhôm" sẽ hé mở những mảng tối, lộ người “chống lưng” tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục