Bắt Giám đốc công ty Hùng Thanh vụ cháy Carina: Ông Tùng có cổ phần tại công ty 577

Dương Thanh Tùng duongthanhtungdspl@gmail.com

20:22 20/04/2018

Chiều 20/4, Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tùng, nguyên Giám đốc công ty TNHH XD-TM-DV-SX Hùng Thanh vì liên quan đến vụ cháy chung cư Carina khiến 13 người chết. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, ông Tùng là thành viên ban Kiểm soát và có cổ phần tại công ty mẹ 577.

Theo thông tin mà PV có được, ông Nguyễn Văn Tùng (SN 28/2/1977, tại tỉnh Bình Định), có trình độ chuyên môn là kỹ sư xây dựng. Từ tháng 4/2015, ông là thành viên ban Kiểm soát của công ty Cổ phần Đầu tư 577 (công ty mẹ của Hùng Thanh). Đến ngày 31/7/2015, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Kỹ thuật của 577 và vẫn tiếp tục là thành viên ban Kiểm soát của công ty.

Theo bản Cáo bạch của công ty 577, vào thời điểm tháng 6/2017, ông Tùng đang sở hữu 995 cổ phiếu và bà Dương Thị Ngọc Uyên (vợ ông Tùng) nắm giữ gần 141.000 cổ phiếu, chiếm 0,22% số lượng cổ phiếu niêm yết của 577.

Bắt Giám đốc công ty Hùng Thanh vụ cháy Carina: Ông Tùng có cổ phần tại công ty 577

Ông Tùng là thành viên ban Kiểm soát và có cổ phần tại công ty Cổ phần Đầu tư 577. 

Ông Tùng là Giám đốc, người đại diện pháp luật của công ty Hùng Thanh (địa chỉ ở Block B, chung cư cao cấp Carina Plaza, số 1648, đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TP.HCM) kể từ ngày 17/1/2017. Trước đó, chức vụ này thuộc về ông Trần Đức Nhân (quê tỉnh Đà Nẵng).

Hùng Thanh là 1 trong 4 công ty con của 577, có vốn điều lệ công bố là trên 41 tỷ đồng, bắt đầu hoạt động từ năm 2001. Tuy nhiên, 577 nắm giữ tới 95% cổ phần của công ty này.

Hùng Thanh có lĩnh vực hoạt động kinh doanh chính là xây dựng công nghiệp, dân dụng, cầu đường, kinh doanh nhà, bất động sản, vận tải hàng hóa đường thủy - bộ. Đến nay, công ty này vẫn mới chỉ "quản lý, điều hành và kinh doanh 2 dự án Carina Plaza, City Gate Tower" của công ty mẹ.

Ngoài Hùng Thanh, 3 công ty con còn lại của 577 là: Công ty Cổ phần Đầu tư khoáng sản Quảng Ngãi, công ty TNHH Đất Thủ Thiêm, công ty TNHH Hương Trà.

Bắt Giám đốc công ty Hùng Thanh vụ cháy Carina: Ông Tùng có cổ phần tại công ty 577 (Hình 2).

Theo báo cáo của 577, Hùng Thanh sẽ thay mặt 577 quản lý, điều hành và kinh doanh các dự án Carina Plaza, City Gate Towers.

577 đã từng phủ nhận trách nhiệm là chủ đầu tư, vì cho rằng, Hùng Thanh mới là đơn vị chủ đầu tư trực tiếp của chung cư cao cấp Carina Plaza. Theo báo cáo của 577, Hùng Thanh sẽ thay mặt 577 quản lý, điều hành và kinh doanh các dự án Carina Plaza, City Gate Tower (cùng tọa lạc tại phường 16, quận 8) và tương lai sẽ là công ty quản lý các dự án nhà cao tầng của 577.

Theo đó, quá trình điều tra, cơ quan chức năng phát hiện các bên liên quan đã buông lỏng quản lý trong việc PCCC tại chung cư nói trên. Cụ thể, nhiều thiết bị PCCC không được trang bị, hệ thống báo cháy (âm thanh) và hệ thống chữa cháy (phun nước) tại chỗ không hoạt động…

Trước đó, 577 đã miễn nhiệm chức danh Giám đốc của ông Tùng và bổ nhiệm ông Trần Quang Hải, Trưởng ban Quản lý Dự án City Gate Tower làm Giám đốc công ty Hùng Thanh.

"Cũng giống như các cư dân, chúng tôi mong muốn nhanh chóng xác định được trách nhiệm của các đơn vị có liên quan đến quản lý, vận hành và bảo vệ tòa nhà Carina", ông Hải cho biết.

Vụ cháy chung cư Carina Plaza khiến 13 người thiệt mạng và 91 người bị thương. Hiện, chủ đầu tư đã chi số tiền khoảng 20 tỷ đồng để khắc phục hậu quả, còn người dân thì dự kiến sẽ còn rất lâu mới có thể quay trở lại các căn hộ của mình, do phải sửa chữa.

Bạn đang đọc bài viết Bắt Giám đốc công ty Hùng Thanh vụ cháy Carina: Ông Tùng có cổ phần tại công ty 577 tại chuyên mục Bất động sản của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục