Tiết lộ về hai nghi phạm âm mưu ám sát Thủ tướng Anh bằng bom

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

15:26 06/12/2017

Theo Independent, hai nghi phạm đã bị bắt giữ sau cuộc truy đuổi của cảnh sát Anh do liên quan tới âm mưu ám sát Thủ tướng Theresa May.

Người đứng đầu cơ quan an ninh nội địa Anh MI5 Andrew Parker nói trước Nội các nước này cho hay, họ đã phá vỡ một âm mưu ám sát nữ Thủ tướng Anh Theresa May.

Tiêu điểm - Tiết lộ về hai nghi phạm âm mưu ám sát Thủ tướng Anh bằng bom

Thủ tướng Anh Theresa May.

Theo đó, hai nghi phạm đã bị bắt giữ trong những cuộc truy bắt ở London và Birmingham hồi tuần trước và bị kết án tội phạm khủng bố. Những nghi phạm này đã lên kế hoạch cho nổ tung văn phòng Phố Downing bằng bom tự chế và sau đó tấn công Thủ tướng bằng dao.

Hai nghi phạm được xác định là Naaimur Zakariyah Rahman, 20 tuổi, ở Bắc London và Mohammed Aqib Imran, 21 tuổi ở Đông Nam Birmingham. Hai người này sẽ ra hầu toà hôm nay 6/12.

Ông Parker cũng thông tin với Nội các Anh rằng, các cơ quan an ninh đã ngăn chặn được 9 âm mưu tấn công khủng bố hồi năm ngoái.

Nguyên thủ Anh từ lâu đã trở thành mục tiêu tấn công của nhiều tên khủng bố. Tuy vậy, Phố Downing luôn được lực lượng cảnh sát có vũ trang bảo vệ gắt gao nên chưa từng có vụ tấn công đáng tiếc nào xảy ra.

Xem thêm: Lý do Nga bị cấm tham gia Olympic mùa đông 2018 tại Hàn Quốc

Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ về hai nghi phạm âm mưu ám sát Thủ tướng Anh bằng bom tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục