Bắt hiệu trưởng, giáo viên người nước ngoài buôn ma túy vào Việt Nam

18:00 26/07/2017

Một hiệu trưởng trường tiểu học và một giáo viên dạy tiếng Anh người nước ngoài đã tham gia vào đường dây vận chuyển ma túy và súng quân dụng vào Việt Nam vừa bị Công an Sơn La triệt phá.

Theo tin từ Công an huyện Yên Châu (Sơn La), đơn vị vừa triệt phá thành công chuyên án mua bán vận chuyển ma túy với số lượng lớn và thu nhiều vũ khí quân dụng.

Theo đó, sau nhiều ngày theo dõi nắm tình hình, vào hồi 5h ngày 25/7, tại khu vực bản Mơ Tươi (Lóng Phiêng,  Yên Châu, Sơn La), các đơn vị chức năng Công an huyện Yên Châu phối hợp với đồn Biên phòng Chiềng Tương đã triệt phá thành công chuyên án ma túy lớn, bắt 3 đối tượng đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới.

An ninh - Hình sự - Bắt hiệu trưởng, giáo viên người nước ngoài buôn ma túy vào Việt Nam

 Các đối tượng cùng tang vật tại cơ quan điều tra.

Các đối tượng bị bắt gồm có: Tếnh Lao Dia (SN 1987), Tếnh Tráng Páp (SN 1986) và Tếnh Lao Vàng (SN 1990), cùng trú tại bản Móng Năm (Móng Năm, Xiềng Khọ, Hủa Phăn, CHDCND Lào).

Tang vật các lực lượng chức năng thu giữ tại chỗ bao gồm 36.000 viên ma túy tổng hợp, 4 khẩu súng quân dụng, 21 viên đạn các loại (có 2 viên đạn mà các đối tượng đã lên nòng dùng để chống trả lại các lực lượng chức năng); 2 xe máy và nhiều vật chứng liên quan khác.

Tại cơ quan công an, 3 đối tượng họ Tếnh trên đã khai nhận, bọn chúng vận chuyển thuê số ma túy trên từ khu vực biên giới đến huyện Vân Hồ giao cho một người đàn ông. Nếu trót lọt, bọn chúng sẽ nhận tiền công 2.000USD.

Để phá được chuyên án, sau hơn một ngày mật phục, mặc dù thời tiết mưa to, địa hình biên giới hiểm trở nhưng các cán bộ chiến sĩ vẫn kiên trì bám vị trí, quyết tâm tóm gọn đối tượng cùng chuyến hàng “khủng”.

Để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng, các đối tượng phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng tên. Trong đó, hai đối tượng Páo và Vàng đi trước trên một xe máy làm nhiệm vụ dò đường, nếu phát hiện lực lượng chức năng thì báo cho Dia tẩu thoát.

Tuy nhiên, dù xây dựng phương án kỹ càng nhưng ngày 25/7 khi các đối tượng bị lọt vào ổ phục kích, bị các lực lượng chức năng khống chế, bọn chúng không kịp thông báo cho nhau.

Được biết, đối tượng Tếnh Lao Dia là giáo viên dạy tiếng Anh trường cấp 2 Móng Năm, Tếnh Tráng Páo là Hiệu trưởng trường Tiểu học Móng Năm.

Trần Phương

Bạn đang đọc bài viết Bắt hiệu trưởng, giáo viên người nước ngoài buôn ma túy vào Việt Nam tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục