Bật khóc vì tuyên bố của bố mẹ chồng sau ngày cưới

06:00 08/11/2017

Hiền vẫn nhớ rõ như in lời nói của mẹ chồng: "Theo mẹ, ngôi nhà bố mẹ con cho làm của hồi môn, con nên bán đi để lấy tiền gửi sổ tiết kiệm làm vốn sau này. Còn các con, cứ sống đây cùng bố mẹ".

Hiền và Tuấn quen nhau khi cả hai còn ngồi trên ghế giảng đường. Ngày đó, Hiền là cô hoa khôi khoa văn nổi tiếng xinh đẹp, có giọng hát hay nhất khóa. Còn Tuấn là anh chàng thủ khoa Luật đi đâu ai cũng ngưỡng mộ, trầm trồ.

Sau khi ra trường, cả hai đều sớm có việc làm và tính chuyện kết hôn. Gia đình Hiền chỉ có mình cô là con gái, nên bố mẹ rất mực cưng chiều. Khi cô nói chuyện lấy chồng, bố mẹ đã âm thầm mua một căn hộ chung cư để làm của hồi môn cho vợ chồng con gái.

Ngày cưới, diễn ra trong niềm vui, hạnh phúc của gia đình hai bên. Hiền cũng tính, sau đêm tân hôn, cô sẽ lựa lời nói với bố mẹ chồng để cả hai được chuyển ra ở riêng. Như thế, sẽ thuận lợi hơn cho cô trong việc đi làm, chưa kể, vợ chồng trẻ cũng nên có không gian riêng tư.

Gia đình - Bật khóc vì tuyên bố của bố mẹ chồng sau ngày cưới

Nghĩ tới những lời mẹ chồng nói, Hiền bật khóc nức nở (Ảnh minh họa).

Dù thế, khi Hiền chưa kịp “ngỏ lời” mẹ chồng đã gọi vợ chồng cô vào tuyên bố: “Theo mẹ, ngôi nhà bố mẹ con cho làm của hồi môn, con nên bán đi để lấy tiền gửi sổ tiết kiệm làm vốn sau này. Còn các con, cứ sống đây cùng bố mẹ, bởi bố mẹ chỉ có mình Tuấn là con trai”.

Nghe xong, Hiền hốt hoảng cô đưa ra những lý do theo mình là hợp lý nhất để thuyết phục bố mẹ chồng, tuy nhiên, ông bà vẫn không suy chuyển quyết định.

Hiền cũng gọi điện về nhà, bố mẹ cô nổi giận đùng đùng, đòi sang nói chuyện với ông bà thông gia. Tuy nhiên, Hiền đã kịp thời ngăn lại, cô sợ nếu làm ầm lên, mọi chuyện sẽ không hay. 

Mới về làm dâu có một tháng mà không khí bên gia đình chồng luôn trong tình trạng căng thẳng. Bố mẹ chồng vì không hài lòng với con dâu nên lúc nào cũng mặt nặng mày nhẹ.

Giờ Hiền cảm thấy bế tắc vô cùng. Nhiều lần, Hiền nhờ chồng can thiệp nhưng anh lại không muốn làm phật ý bố mẹ nên cứ ậm ừ cho xong. Hiền mệt mỏi lắm, giờ cô phải làm sao đây?

Phương Vy

Bạn đang đọc bài viết Bật khóc vì tuyên bố của bố mẹ chồng sau ngày cưới tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục