Bật mí thông tin về nơi ẩn náu thủ lĩnh tối cao của IS (2)

04:33 14/06/2016

Phóng viên điều tra The Guardian đã đưa ra những thông tin "mật" về tên "trùm" IS.

The Guardian đã liên hệ với tám nguồn tin nắm rõ tình trạng vết thương của Baghdadi, họ đều khẳng định: “Baghdadi bị một vết thương nghiêm trọng ở phần dưới lưng, buộc y phải nằm bất động hàng tháng và mất nhiều thời gian hồi phục.

Trong thời gian chữa trị, chỉ một số ít bác sĩ và y tá riêng của Baghdadi mới biết rõ tình trạng của hắn. Thậm chí, những kẻ được coi là chí cốt với Baghdadi trước khi IS thành lập cũng chỉ dám phỏng đoán về lý do mà hắn vắng mặt quá lâu tại những cuộc họp quan trọng của phiến quân khủng bố này”.

Xem thêm >>> Tên trùm IS đang ở đâu

TS Hisham al-Hashimi, một học giả tại Baghdad nghiên cứu về IS nhận định: “Khi nhận được bất cứ thông tin gì về tên trùm sò này, cơ quan tình báo Iraq đều phải gửi thông tin cho Mỹ và xác nhận nó. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cuộc thảo luận hiện đang diễn ra về việc liệu hắn ta có thực sự còn sống”.

Hy vọng tên trùm của Tổ chức này sớm bị tiêu diệt

Một quan chức cấp cao Iraq lại cho rằng: “Có thể tên trùm này đã thiệt mạng nhưng để củng cố thanh thế chúng đã truyền thông tin sai lệch. Tuy nhiên, chúng tôi cũng từng nhận được nguồn tin khác và biết rằng tên này đã điều trị khỏi vết thương và giờ hắn đã có thể đi lại bằng chính đôi chân của mình”.

Trung tá Qassem, lãnh đạo các đơn vị an ninh thị trấn Sinjar cho biết: “Gần đây nhất là cuối tháng 5 chúng tôi nhận được tin Baghdadi đến. Lực lượng phiến quân IS ở Tal Afar hành động rất lạ, di chuyển tất cả xe cộ ra ngoài trời và bọn chúng cũng đứng lộ ra ở đó. Rõ ràng có điều gì đấy đang diễn ra và chúng tôi đã gọi cho cơ quan tình báo Mỹ. Họ đồng tình với nhận định của chúng tôi nhưng nói: “Mỹ không thể triển khai tấn công. Hãy chỉ đích xác một mục tiêu thì quân đội mới hành động”".

Các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào những mục tiêu

Bạn đang đọc bài viết Bật mí thông tin về nơi ẩn náu thủ lĩnh tối cao của IS (2) tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục