Bắt nghi phạm vụ tấn công nhà máy khí đốt và chặt đầu tại Pháp

12:00 29/06/2015

Một vụ tấn công nhằm vào nhà máy sản xuất gas đã gây chấn động nước Pháp. Một nạn nhân đã bị hung thủ chặt đầu, trong khi đó hàng chục người khác bị thương.

Một kẻ mang lá cờ Hồi giáo cực đoan vừa thực hiện cuộc tấn công vào một nhà máy sản xuất khí gas tại Saint-Quentin-Fallavier, gần Grenoble, miền Đông nước Pháp, làm ít nhất một người chết và khoảng 10 người bị thương.

Nghi phạm được cho là khoảng 30 tuổi, đã có hồ sơ trong cơ quan tình báo Pháp.

Tên này đã xông vào nhà máy và kích hoạt nhiều thiết bị nổ, đồng thời mang theo một lá cờ có tiếng Arab.

Một thi thể người đàn ông mất đầu cũng được tìm thấy ở gần nhà máy, chiếc đầu của nạn nhân được ghim lên hàng rào vào cùng lá cờ có tiếng Arab.

Hiện trường nơi tìm thấy đầu nạn nhân

Vào ngày 27/6, Yassim Salhi - 35 tuổi, gốc Bắc Phi - đã bị bắt giữ tại TP Lyon sau khi tông xe tải vào nhà kho chứa gas của nhà máy khí đốt và mở các bình chứa hóa chất gây cháy.

Nạn nhân bị chặt đầu

Vợ và chị gái Salhi cùng một người khác cũng bị cảnh sát bắt giữ để điều tra. Hiện chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ này dù Salhi được cho là có quan hệ với phần tử Hồi giáo cực đoan, từng bị xem là đối tượng nguy hiểm tiềm ẩn. Salhi sau thời gian im lặng đã bắt đầu hợp tác với cảnh sát, khai vụ việc.

Phan Hoàng

Bạn đang đọc bài viết Bắt nghi phạm vụ tấn công nhà máy khí đốt và chặt đầu tại Pháp tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục