Bất ngờ Quản đốc bị điều xuống làm nhân viên ở công ty than

11:06 01/07/2016

Điều động Quản đốc phân xưởng đào lò 6 xuống làm nhân viên; nhưng lại tiếp nhận một Quản đốc phân xưởng khác bị buộc thôi việc trước đó.

Đây là những Quyết định đang nhận được phản ứng, đồng thời là số ít trong nhiều phản ánh của cán bộ, công nhân Công ty Than Nam Mẫu về cách chỉ đạo, điều hành của Giám đốc Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Công ty than Nam mẫu (thuộc TKV).

Theo đó, ngày 26/1/2016, đến cuối cuộc họp giao ban công ty, ông Nguyễn Công Hoan Quản đốc phân xưởng đào lò 6 bất ngờ khi được Giám đốc Công ty Than Nam Mẫu thông báo thôi giao nhiệm vụ quản đốc và yêu cầu bàn giao công việc từ ngày 27/1/2016. Đây cũng là ngày Giám đốc công ty này kí Quyết định 208/QĐ điều động ông Hoan về làm nhân viên phòng điều khiển sản xuất.

Sau Quyết định trên, mặc dù vô cùng sốc thế nhưng người Quản đốc phân xưởng vẫn tôn trọng Quyết định và có đến phòng làm việc của Giám đốc để xin được chuyển xuống làm công nhân tại khu đào lò chứ không phải làm nhân viên phòng điều khiển theo quyết định.

Mục đích hoàn thành nốt thời gian vài tháng còn lại trong năm 2016 để đủ thâm niên 15 năm công tác để được hưởng chế độ tiền lương đối với công nhân làm việc trong môi trường độc hại khi về hưu. Song đề nghị hợp lý được coi là cuối cùng của ông Hoan vẫn bị Giám đốc khước từ.

Theo một số ý kiến của công nhân công ty Than Nam Mẫu thì Quyết định trên của Giám đốc Thành là chưa hợp lý, thậm chí là thiếu khách quan. Bởi trước đó, một Quản đốc phân xưởng khác bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc vì hành vi bán thiết bị công ty ra bên ngoài, thế nhưng sau vài tháng ông Thành vẫn tiếp nhận về lại công ty?

Pháp luật - Bất ngờ Quản đốc bị điều xuống làm nhân viên ở công ty than

Quyết định điều động 208 của vị Giám đốc công ty than đang gây phản ứng

Về Quyết định điều động 208 đối với ông Hoan, nguyên Quản đốc phân xưởng đào lò 6 khẳng định, những căn cứ quan trọng để ông Thành kí quyết định là Nghị quyết Hội nghị Ban thường vụ Đảng ủy và Đề nghị của phòng Tổ chức – Lao động tiền lương của Công ty thì ông không được biết. "T

Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ Quản đốc bị điều xuống làm nhân viên ở công ty than tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục