Bát nháo giá vé, trèo kéo du khách ở khu tâm linh Tây Thiên

21:13 17/02/2016

Thu vượt gấp 2 đến 3 lần so với giá vé gửi xe đã niêm yết, chèo kéo du khách mua hàng, rác thải bẩn vứt bừa bãi là tình trạng đang diễn ra tại khu tâm linh Tây Thiên (xã Đại Đình, Tam Đảo, Vĩnh Phúc)

Mặc dù chưa đến ngày khai hội, nhưng ngay từ mùng 2 Tết đến nay, du khách thập phương đổ về Tây Thiên làm lễ, tham quan ngày một đông. Nhiều nhất vào kỳ nghỉ Tết và dịp cuối tuần.

Du khách phàn nàn nhiều về giá vé và tình trạng trèo kéo

Lượng khách đến tham quan, du lịch ngày càng nhiều nên hàng loạt các dịch vụ ăn theo du lịch nổ ra. Tình trạng chèo kéo du khách cũng diễn ra và nhất là nạn bóp chẹt, hét giá đối với các dịch vụ, đồ uống.

Thậm trí, giá vé gửi xe máy và ô tô tại cổng điểm tham quan, du lịch Tây Thiên cũng cao gấp 2 – 3 lần so với giá niêm yết khiến nhiều du khách bất bình.

Đống rác sừng sững ở khu tâm linh Tây Thiên

Anh Nguyễn Tuấn A, một du khác ở Hà Nội bức xúc: “ Tôi gửi xe ở cổng điểm tham quan, trong vé xe giá là 5000 đồng/ xe nhưng khi ra lấy xe thì bảo vệ lại thu gấp đôi. Khi tôi hỏi vì sao lại thu gấp đối giá vé, vị bảo vệ tại điểm soát vé ăn nói mất lịch sự, thậm trí còn có những lời nói thiếu văn hóa.”

Rác lấp suối từ ý thức con người

Nhiều du khách phàn nàn về việc, bị trèo kéo đi xe ôm, mua hàng hóa, bánh kẹo. Nhiều du khách tỏ thái độ bất bình trước việc loa tại khu du lịch Tây Thiên đọc liên tục về việc nghiêm cấm trèo kéo du khách, áp giá vé nhưng khi lên trên đỉnh Tây Thiên thì du khách bị ép giá. Cụ thể là các loại đồ uống bị hét giá cao gấp từ 3 -5 lần so với giá trị thực tế.

Không những vậy, ngay bờ suối xuất hiện những đống rác thải bốc mùi hôi thối, phản cảm và cạnh lối đi dành cho người đi bộ. Được biết, đống rác nói trên đã hình thành từ lâu, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý.

Đào Tấn

Bạn đang đọc bài viết Bát nháo giá vé, trèo kéo du khách ở khu tâm linh Tây Thiên tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục