Bắt nhóm người Trung Quốc phù phép thẻ trắng rút tiền ngân hàng

19:30 29/06/2015

Sau khi in các mã thẻ lên thẻ từ trắng, các đối tượng dùng máy POS quẹt thẻ rút tiền, thu về hàng trăm triệu đồng.

Ngày 29/6, tin nhanh từ Đội cảnh sát phòng chống tội phạm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng điện tử, PC50 Hà Nội cho biết, đơn vị này vừa triệt phá nhóm đối tượng sử dụng mạng máy tính, mạng Internet, thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản .

Bốn nghi phạm mang quốc tịch Trung Quốc là Lưu Đông Tiến (34 tuổi); Lâm Phong Huy (31 tuổi); Lý Bằng Phi (51 tuổi); Lý Khánh Quốc (43 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Quốc Dương Việt Nam có địa chỉ tại khu đô thị Xa La, quận Hà Đông, Hà Nội).

Theo tin tức từ PC50 Hà Nội, vào tháng 4/2015, Lưu Đông Tiến và Lý Bằng Phi được một đối tượng tên Phương ở Trung Quốc giới thiệu sang Việt Nam gặp Lý Khánh Quốc để sử dụng máy POS nhằm quẹt thẻ rút tiền. Cả hai còn khảo sát việc làm ăn với Lý Khánh Quốc ở Việt Nam.

Ngày 8/6/2015, Lưu Đông Tiến mang theo 1 máy ghi thẻ từ, 3 thẻ ngân hàng và 1 thẻ ngân hàng ABC Trung Quốc, nhập cảnh vào Việt Nam đến công ty Quốc Dương Việt Nam.

Tang vật vụ án

Đối tượng này đã quẹt thử thẻ và báo lại cho Phương về việc quẹt thẻ thành công. Phương đã gửi phần mềm cài đặt cho máy ghi thẻ từ để Lưu Đông Tiến sử dụng. Lưu Đông Tiến đã nhờ Nguyễn Tùng (31 tuổi, trú tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tải phần mềm và cài vào máy tính.

Đến ngày 9/6/2015, Lưu Đông Tiến đã nhận được các mã thẻ và sử dụng mã thẻ này để ghi lên các thẻ từ trắng mang theo. Ghi thẻ xong, Tiến đã quẹt thẻ thành công 19 lần, thu được hơn 102 triệu đồng.

Thấy kiếm tiền dễ dàng, ngày 10/6, Lâm Phong Huy được Tiến hướng dẫn mang theo một laptop và 5 thẻ từ trắng nhập cảnh vào Việt Nam để cùng thực hiện hành vi rút tiền. Các đối tượng tiếp tục in mã lên thẻ từ và đi rút tiền nhưng không thành công.

Trưa ngày 11/6, số tiền do Lưu Đông Tiến quẹt thẻ ngày 9/6

Bạn đang đọc bài viết Bắt nhóm người Trung Quốc phù phép thẻ trắng rút tiền ngân hàng tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục