Bắt nữ hành khách vận chuyển ngoại tệ không khai báo

Phùng Sơn phungsonpv@gmail.com

18:57 16/05/2018

Lực lượng hải quan phát hiện một nữ hành khách đang vận chuyển một lượng ngoại tệ lớn từ TP.HCM đi Hàn Quốc nhưng không làm thủ tục khai báo.

 

Bắt nữ hành khách vận chuyển ngoại tệ không khai báo

Số tang vật bị thu giữ.

Chiều 16/5, chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đơn vị đã kiểm tra và phát hiện nữ hành khách trên chuyến bay KE 686 từ TP.HCM đi Seoul (Hàn Quốc) có tên là P.T.T.H. (SN 1980, 38 tuổi, quốc tịch Việt Nam) cất giấu số ngọai tệ vượt định mức khi làm thủ tục xuất cảnh, không khai báo Hải quan.

Lực lượng chức năng đã thu giữ tang vật là 7.800 USD, 20.000.000 WON và 300.000 JPY (hơn 541 triệu đồng). Người này không xuất trình được giấy phép của ngân hàng. Vụ việc đang được chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 08/5, chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã phát hiện nữ hành khách L.L.K. (SN 1968, quốc tịch Úc) vận chuyển trái phép số ngoại tệ hơn 300 triệu đồng mà không làm thủ tục khai quan.

Hiện, cơ quan hải quan đang thu thập chứng cứ để xem xét khởi tố vụ án nêu trên.

Bạn đang đọc bài viết Bắt nữ hành khách vận chuyển ngoại tệ không khai báo tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục