Phó đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa lên tiếng về vụ bắt ông Đinh La Thăng

Dương Thu duongthu@nguoiduatin.vn

12:47 11/12/2017

Cùng sự kiện

Ông Đinh La Thăng bị khởi tố bị can, bắt tạm giam vào tối 8/12. “Do là ngày cuối tuần nên đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Thanh Hóa đang chờ văn bản chính thức về việc tạm đình chỉ nhiệm vụ và quyền hạn ĐBQH của ông Đinh La Thăng”, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa nói.

Ông Đinh La Thăng bị khởi tố bị can và bắt tạm giam để điều tra về hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng tại tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Xã hội - Phó đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa lên tiếng về vụ bắt ông Đinh La Thăng

Ông Đinh La Thăng đã bị tạm đình chỉ nhiệm vụ và quyền hạn ĐBQH trước khi bị khởi tố và bắt tạm giam. (Nguồn ảnh: Internet).

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ĐBQH Mai Sỹ Diến, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa cho biết: Có thể do ngày cuối tuần nên các thông báo chính thức của ủy ban Thường vụ Quốc hội, ban Công tác Đại biểu chưa tới đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa. Ông cũng dự đoán, đầu tuần làm việc, đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa sẽ nhận được văn bản cụ thể về trường hợp của ông Đinh La Thăng.

Xã hội - Phó đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa lên tiếng về vụ bắt ông Đinh La Thăng (Hình 2).

Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Mai Sỹ Diến cho biết: "Trong phân công nhiệm vụ  theo quy chế hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa sẽ không phân công nhiệm vụ với ông Đinh La Thăng". (Nguồn ảnh: Quochoi.vn).

“Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa sẽ chấp hành nghiêm chỉ đạo khi có văn bản chính thức về cá nhân ông Đinh La Thăng. Mọi người đều phải tuân thủ pháp luật, ai có tội đến đâu sẽ chịu hình thức xử lý theo quy định”, ông Diến khẳng định. .

Hướng xử lý với một ĐBQH trong đoàn bị khởi tố bị can, bắt tạm giam như ông Đinh La Thăng, ĐBQH Mai Sỹ Diến cho hay: “Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tạm đình chỉ nhiệm vụ và quyền hạn ĐBQH với ông Đinh La Thăng nên trong phân công nhiệm vụ theo quy chế hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa sẽ không phân công nhiệm vụ với ông Đinh La Thăng. Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa cũng sẽ thông báo với các thành viên trong đoàn và chờ các xử lý tiếp theo với ông Đinh La Thăng đúng trình tự thủ tục”.

Về nội dung câu hỏi sự ảnh hưởng của vụ việc ông Đinh La Thăng tới các hoạt động của đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa cũng như niềm tin của cử tri, ông Mai Sỹ Diến nói: “Là thành viên trong đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa có vi phạm pháp luật đến mức phải tạm đình chỉ nhiệm vụ ĐBQH, bắt tạm giam ông Đinh La Thăng là một điều đáng buồn. Bởi mới trải qua 4 kỳ họp của nhiệm kỳ Quốc hội, một ĐBQH lại vướng vòng lao lý như ông Đinh La Thăng, thì không thể không coi là chuyện buồn.

Tuy nhiên, trong sự việc đáng buồn này, một mặt cũng để cử tri và nhân dân cả nước thấy rằng, mọi đảng viên, cán bộ hay ĐBQH làm đến Ủy viên Trung ương như ông Đinh La Thăng và các công dân khác đã vi phạm pháp luật thì đều xử lý bình đẳng như nhau.

Tôi tin rằng, sau những nỗi buồn về vụ việc của ông Đinh La Thăng, cử tri và nhân dân cũng sẽ đánh giá cao quyết tâm của Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống tham nhũng”.

Nói thêm về những vi phạm của ông Đinh La Thăng tại tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Mai Sỹ Diến cho rằng: “Mọi vi phạm pháp luật của ông Đinh La Thăng để có căn cứ xác đáng và kết quả cuối cùng cần chờ cơ quan điều tra”.

Bạn đang đọc bài viết Phó đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa lên tiếng về vụ bắt ông Đinh La Thăng tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục