Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm 'khủng' ở Bạc Liêu

11:22 30/05/2017

Chủ cơ sở vừa bị bắt quả tang khai với cơ quan chức năng, chỉ cần 3 gói rau câu sẽ nấu được 50kg thạch đặc để bơm vào một tấn tôm.

An ninh - Hình sự - Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm 'khủng' ở Bạc Liêu

Lực lượng chức năng bất ngờ ập vào kiểm tra và bắt quả tang nhiều đối tượng đang thực hiện hành vi bơm tạp chất vào tôm.

Sáng 30/5, nguồn tin từ cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu xác nhận, chiều 29/5, cục Cảnh sát môi trường thuộc Tổng cục Cảnh sát, bộ Công an phối hợp với Thanh tra bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã bất ngờ kiểm tra đột xuất tại hộ kinh doanh của ông Bùi Văn Minh (36 tuổi, ngụ thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) và bắt quả tang cơ sở này đang tổ chức cho nhân viên bơm tạp chất vào tôm.

An ninh - Hình sự - Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm 'khủng' ở Bạc Liêu (Hình 2).

3 gói arga nấu ra 50 kg thạch đặc, bơm được 1 tấn tôm nguyên liệu thu lời thêm 30%/kg.

Theo đó, lực lượng đã lập biên bản tại hiện trường 10kg tôm đã bơm thạch rau câu (arga), 300kg tôm nguyên liệu chuẩn bị bơm tạp chất; một máy xay thạch, 50kg thạch đã pha chế chuẩn bị bơm vào tôm cùng nhiều xi-lanh dùng để bơm tạp chất…

An ninh - Hình sự - Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm 'khủng' ở Bạc Liêu (Hình 3).

Lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành lập biên bản vụ việc.

Làm việc ban đầu với cơ quan chức năng, ông Bùi Văn Minh khai rằng, bột rau câu được mua ở chợ với giá 28.000 đồng/100g. 3 gói arga nấu được 50kg thạch đặc và bơm được 1 tấn tôm nguyên liệu. Cơ sở này đã bơm tạp chất vào tôm từ ba tháng qua nhằm tăng khối lượng và kích thước tôm, thu lời thêm 30%/kg.

An ninh - Hình sự - Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm 'khủng' ở Bạc Liêu (Hình 4).

Một cán bộ có trách nhiệm thông tin, những địa điểm tổ chức bơm tạp chất vào tôm thường là nơi hẻo lánh, có mặt giáp lộ và mặt còn là giáp sông để dể tẩu tán tang vật.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục xủ lý vụ việc theo đúng quy định đúng quy định pháp luật.

Nguyễn Linh

Bạn đang đọc bài viết Bắt quả tang cơ sở bơm tạp chất vào tôm 'khủng' ở Bạc Liêu tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục