Bắt tạm giam nguyên Phó Chủ tịch xã lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Mai Cường maicuong.dspl@gmail.com

20:00 25/09/2017

Trong thời gian đương nhiệm vị trí Phó Chủ tịch xã Cự Suê (huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắk), đối tượng Hiền đã lừa đảo "chạy việc" để chiếm đoạt tiền của người dân.

Chiều 25/9, một lãnh đạo xã Cư Suê cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện Cư M’gar đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với đối tượng Mai Hiền (SN 1976, nguyên Phó Chủ tịch xã Cư Suê) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Liên quan đến vụ việc, ngày 14/11/2016, ông Lê Ngọc Nh. (trú thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar) có đơn gửi các cơ quan chức năng về việc bị Hiền lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Pháp luật - Bắt tạm giam nguyên Phó Chủ tịch xã lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đối tượng Mai Hiền tại trụ sở công an.

Theo đơn tố cáo, trong thời gian làm Phó Chủ tịch UBND xã Cư Suê, Hiền hứa sẽ "chạy việc" cho con gái ông Nh. vào làm kế toán xã Quảng Tiến (huyện Cư M’gar) với số tiền 100 triệu đồng.

Thời điểm này, Hiền yêu cầu ông Nh. đưa trước 50 triệu đồng để lo lót (có viết giấy tay và clip giao nhận tiền do ông Nhâm quay). Sau một thời gian, Hiền không "chạy" được việc cho con ông Nh. như đã hứa. Thế nên, ông Nh. đã đòi lại tiền.

Tuy nhiên, Hiền không trả lại tiền và cố tình né tránh nên ông Nh. gửi đơn kiến nghị đến các cơ quan chức năng để tố cáo.

Trước đó, ngày 26/7/2016, Huyện ủy Cư M’gar đã thi hành kỷ luật Hiền bằng hình thức cách chức Ủy viên ban Chấp hành Đảng bộ xã Cư Suê khóa V (nhiệm kỳ 2015-2020). Bởi, Hiền đã lạm dụng quyền hạn được giao, xử lý vụ việc của công dân không đúng quy trình, điều động cán bộ không đúng thẩm quyền, đi làm việc tác phong không chỉnh tề, làm việc ngoài giờ hành chính không báo cáo và chưa có sự đồng ý của cấp trên.

Trên cơ sở đó, trong kỳ họp đầu tiên của HĐND xã Cư Suê vào tháng 7/2016, HĐND xã Cư Suê đã tiến hành bãi nhiệm chức danh Đại biểu HĐND đối với Hiền. 

Bạn đang đọc bài viết Bắt tạm giam nguyên Phó Chủ tịch xã lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục