Bắt tạm giam Phó Trưởng phòng cục Thuế Quảng Ninh nhận hối lộ

Minh Sơn longson.hp@gmail.com

18:25 08/04/2018

Trong khi đang thực hiện hành vi nhận hối lộ 50 triệu đồng từ doanh nghiệp, một Phó phòng thuộc cục Thuế tỉnh Quảng Ninh đã bị cơ quan công an bắt quả tang.

 

An ninh - Hình sự - Bắt tạm giam Phó Trưởng phòng cục Thuế Quảng Ninh nhận hối lộ

Lê Quốc Hùng - nguyên Phó Trưởng phòng tuyên truyền và hỗ trợ thuế thuộc cục Thuế tỉnh Quảng Ninh.

Ngày 8/4, phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi nhận hối lộ của nguyên một cán bộ cục Thuế tỉnh Quảng Ninh.

Theo tài liệu điều  tra ban đầu, vào khoảng 13h30 ngày 4/4, tại khu vực trước cửa khách sạn Hạ Long DC (thuộc tổ 10, khu 3, phường Hồng Gai, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) phòng PC46 Công an tỉnh Quảng Ninh bắt quả tang đối tượng Lê Quốc Hùng - nguyên Phó Trưởng phòng tuyên truyền và hỗ trợ thuế thuộc Cục thuế tỉnh Quảng Ninh, là Đảng viên đang nhận hối lộ 50 triệu đồng của một doanh nghiệp.

Qua điều tra làm rõ, trước đó, khi được giao nhiệm vụ kiểm tra việc chấp hành khai thuế GTGT và thuế thu nhập cá nhân của một số doanh nghiệp, Hùng đã có biểu hiện “vòi vĩnh” đối với doanh nghiệp có sai phạm và khi đang nhận tiền của doanh nghiệp thì bị bắt quả tang.

Sau khi bị bắt quả tang nhận hối lộ, cục Thuế tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác và sinh hoạt Đảng đối với ông Hùng.

Cùng với việc tạm giữ hình sự ông Hùng, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo phòng PC46 tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở, phương tiện, nơi làm việc của ông này.

Hiện tại, phòng PC46 đang tiếp tục điều tra làm rõ để xử lý Lê Quốc Hùng theo quy định của pháp luật.

Bạn đang đọc bài viết Bắt tạm giam Phó Trưởng phòng cục Thuế Quảng Ninh nhận hối lộ tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục