Bất thường khi dựng hiện trường vụ 2 bé đuối nước, luật sư nói gì?

20:59 23/07/2016

CA tỉnh Vĩnh Phúc đã dựng lại hiện trường để tìm ra nguyên nhân dẫn đến cái chết của 2 cháu Khánh và Nguyên. Tuy nhiên, khi dựng hiện trường gia đình và người dân xã Yên Lập rất phẫn nộ và bức xúc.

Vào lúc 14h ngày 15/7/2016, CQĐT CA tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với CA huyện Vĩnh Tường đã dựng hiện trường vụ 2 cháu Nguyễn Duy Khánh và Lê Văn Nguyên (11 tuổi) chết đuối trên kênh 6A (thôn Phủ Yên 4, xã Yên Lập, Vĩnh Tường) xảy ra ngày 05/5/2016.

Tuy nhiên, quá trình thực nghiệm hiện trường bị gián đoạn, bởi có nhiều dấu hiệu bất thường và vô số những điều khó hiểu xảy ra khiến gia đình 2 cháu và người dân xung quanh rất bức xúc.

Cụ thể, quá trình thực nghiệm, 3 cán bộ đo lường đã sử dụng máy hết hạn khi đo nguồn điện ở máy bơm nhà ông Thành. Sau đó báo có dòng điện trên cạn nhưng dưới nước thì không có dòng điện.

Rất đông người dân xã Yên Lập bức xúc khi theo dõi dựng hiện trường 2 bé đuối nước

Chưa dừng lại, khi phát hiện máy đo lường hết hạn sử dụng, không có tem bảo hành, 3 cán bộ đo lường đã ôm thiết bị và tức tốc rời khỏi hiện trường.

Để phục vụ buổi thực nghiệm hiện trường, CQĐT còn đưa giấy triệu tập những người có mặt tại hôm phát hiện hai cháu chết để làm chứng. Tuy nhiên, khi các nhân chứng có mặt, lực lượng Công an lại ngăn không cho họ vào khu vực hiện trường.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, lúc thực nghiệm hiện trường phía CQĐT không ghi biên bản làm việc. Hơn nữa, trước khi vào làm việc, CQĐT không giới thiệu cho mọi người biết họ là ai? Gồm những thành phần nào?

Ngoài những dấu hiệu bất thường nêu trên, khi CQĐT đồng ý cho PV báo chí vào làm việc nhưng lại cử người giám sát để PV không thể tác nghiệp. Lực lượng CA đã cấm PV quay phim, chụp ảnh, ghi âm, ghi chép.

Trong quá trình dựng hiện trường vụ 2 cháu Nguyễn Duy Khánh và Lê Văn Nguyên chết tức tưởi trên dòng kênh 6A (ngày 15/7/2016) đã có những dấu hiệu bất thường. Để làm rõ, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với luật sư Đinh Thế Hùng, Đoàn Luật sư

Bạn đang đọc bài viết Bất thường khi dựng hiện trường vụ 2 bé đuối nước, luật sư nói gì? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục