Tổng giám đốc ACV ký... 76 quyết định bổ nhiệm trước khi về hưu

12:08 09/07/2018

Tổng số quyết định bổ nhiệm cán bộ do ông Hùng ký là 76 quyết định, trong đó có một số phòng được ký bổ nhiệm cùng lúc 3 người làm trưởng, phó phòng.

Việc ông Lê Mạnh Hùng – Tổng giám đốc tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam (ACV) ký nhiều quyết định định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ tại đơn vị này 1 tháng trước khi về hưu đang khiến cho dư luận đặt ra nhiều câu hỏi.

Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, khi còn đương chức, ông Hùng đã ký hàng chục quyết định bổ nhiệm lãnh đạo các phòng ban của ACV vào cùng ngày 19/6 và được đồng loạt công bố vào ngày 1/7/2018. Trong khi đó, ông Hùng nghỉ hưu vào ngày 19/7/2018 - tức chỉ 1 tháng sau khi đặt bút kí hàng loạt quyết định bổ nhiệm khiến cho nhiều cán bộ, nhân viên của ACV tỏ ra bất ngờ.

Tổng giám đốc ACV ký... 76 quyết định bổ nhiệm trước khi về hưu

Một trong những quyết định do ông Hùng ký trước khi về hưu.

Tổng số quyết định bổ nhiệm cán bộ do ông Hùng ký là 76 quyết định, các quyết định đánh số từ 2335 đến 2401, trong đó có một số phòng được ký bổ nhiệm cùng lúc 3 người làm trưởng, phó phòng.

Đáng chú ý nhất là các trường hợp tại phòng Mua sắm như: Ông Võ Phước Thuần được làm trưởng phòng thì 2 người khác cùng lúc làm phó là Phan Huỳnh Ngọc Chi, Nguyễn Đình Bảo Châu. Ngoài ra, phòng Công trình Kiến trúc có ông Hoàng Mạnh Chi làm trưởng phòng, Nguyễn Ngọc Anh và Đinh Xuân Hoàng làm phó...

Theo hồ sơ, tất cả các quyết định bổ nhiệm đều căn cứ vào Nghị quyết 1108-NQ/ĐU của ban Thường vụ Đảng uỷ Hàng không Việt Nam và theo đề nghị của ông Trưởng ban Tổ chức – Nhân sự.

Liên quan tới vấn đề này, sáng ngày 9/7, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Trí Đức – Chánh văn phòng bộ GTVT cho biết: “Ngay sau khi nhận được những thông tin về việc ông Hùng – Tổng giám đốc ACV ký nhiều quyết định định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ tại đơn vị này 1 tháng trước khi về hưu bộ đã yêu cầu ACV làm báo cáo gửi về bộ GTVT. Thực hư sự việc ra sao, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ khi có báo cáo của ACV”.

Được biết, ông Hùng cũng đã thừa nhận, mình là người ký nhiều quyết định định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cán bộ tại đơn vị này 1 tháng trước khi về hưu.

Ông Hùng cho rằng, việc ký hàng chục quyết định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại này “là quyết định của cả một tập thể và ông chỉ là người ký cuối cùng. Các quyết định bổ nhiệm này đều đã làm quy trình theo đúng quy định, có quyết định làm từ đầu năm, có quyết định làm từ năm ngoái".

PV Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Tổng giám đốc ACV ký... 76 quyết định bổ nhiệm trước khi về hưu tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục