Bầu cử Nga: Phần đông người dân Nga chỉ tin Tổng thống Putin

09:37 18/03/2018

Ngày bầu cử Tổng thống Nga đã bắt đầu với những điểm bỏ phiếu đầu tiên ở vùng cực Đông của Nga. Phần đông người dân Nga cho rằng chỉ có đương kim Tổng thống Putin mới có thể duy trì sự ổn định và bảo vệ lợi ích người Nga.

Bầu cử Nga: Phần đông người dân Nga chỉ tin Tổng thống Putin

Điểm bỏ phiếu đầu tiên mở cửa ở Nga là thành phố Petropavlovsk ở vùng Viễn Đông lúc 3h ngày 18/3 (giờ Hà Nội). Các điểm bỏ phiếu còn lại sẽ lần lượt mở cửa trong vòng 11 tiếng sau đó. 

 

Bầu cử Nga: Phần đông người dân Nga chỉ tin Tổng thống Putin (Hình 2).

Chân dung 8 ứng cử viên Tổng thống Nga trong cuộc bầu cử năm nay.

Bầu cử Nga: Phần đông người dân Nga chỉ tin Tổng thống Putin (Hình 3).

Trong 8 ứng cử viên trong cuộc bầu cử Tổng thống Nga 2018, ứng cử viên nặng ký nhất là đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin. Kết quả thăm dò dư luận mới nhất hôm 4/3 cho thấy tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Putin là 69,7%, bỏ xa đối thủ xếp sau Pavel Grudinin với chỉ 7,1% ủng hộ.

Bầu cử Nga: Phần đông người dân Nga chỉ tin Tổng thống Putin (Hình 4).

Người dân bỏ phiếu vào hòm phiếu tại điểm bỏ phiếu ở Petropavlovsk.

Bầu cử Nga: Phần đông người dân Nga chỉ tin Tổng thống Putin (Hình 5).

Phần đông người dân Nga cho rằng chỉ có ông Putin mới có thể duy trì sự ổn định và bảo vệ lợi ích người Nga. Giới quan sát dự đoán Tổng thống Putin sẽ tiếp tục có chiến thắng cách biệt trong kỳ bầu cử lần này và sẽ tại nhiệm thêm 6 năm nữa. 

Bầu cử Nga: Phần đông người dân Nga chỉ tin Tổng thống Putin (Hình 6).

Trong khi những người ủng hộ ông Vladimir Putin nhấn mạnh rằng sự ổn định của ông là cốt lõi cho niềm tin của họ, một số cử tri lại cho rằng đây là lúc cần phải có sự thay đổi. Nhân viên kế toán người Moscow Natalia Dementieva cho biết cô sẽ bỏ phiếu cho bà Ksenia Sobchak, ngôi sao truyền hình thực tế, một trong bảy ứng cử viên đối thủ của ông Putin. Cô Dementieva cho rằng bà Sobchak luôn nói sự thật và luôn nêu ra những vấn đề bị cho là điều cấm kỵ đối với Chính phủ.

Bầu cử Nga: Phần đông người dân Nga chỉ tin Tổng thống Putin (Hình 7).

"Người ta không thay ngựa giữa dòng. Không như các ứng viên khác, Tổng thống Putin có thể mang lại ổn định cho đất nước", Andrei Lukinykh, một cử tri tại Sevastopol ủng hộ đương kim Tổng thống Nga cho biết. 

Xem thêm>> TT Putin tiết lộ khoảnh khắc đối diện vụ khủng bố khiến hàng trăm người thiệt mạng

Đ.V

 

Bạn đang đọc bài viết Bầu cử Nga: Phần đông người dân Nga chỉ tin Tổng thống Putin tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục