Bầu Đức: 'Phải tạm quên bóng đá để lo kinh doanh đã'

08:56 21/04/2016

Cùng sự kiện

Ông chủ Tập đoàn HA.GL thừa nhận những khó khăn trước mắt về tài chính, nhưng tự tin sẽ sớm vượt qua. Bầu Đức cho biết, sẽ tiếp tục đầu tư cho bóng đá.

Những tháng đầu năm 2016 ghi nhận liên tiếp các thông tin tiêu cực liên quan đến hoạt động kinh doanh của HA.GL. Cổ phiếu HA.GL rớt giá kỷ lục khiến tài sản của bầu Đức “bốc hơi” chóng vánh. Số nợ phải trả của HA.GL lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng.

Thể thao - Bầu Đức: 'Phải tạm quên bóng đá để lo kinh doanh đã'

Trong hoàn cảnh tập đoàn HAGL gặp khó khăn, tình cảm của người hâm mộ chính là tài sản quý giá với các cầu thủ HAGL. Ảnh: VSI.

Lần đầu tiên sau hơn chục năm làm bóng đá, đội bóng của bầu Đức đã rơi vào cảnh nợ lương cầu thủ hồi cuối tháng 3 vừa qua. Dù rất nhanh chóng sau đó, HA.GL thực hiện việc trả lương cho cầu thủ, nhưng chuyện này ít nhiều khiến làng bóng đá xôn xao. Gần nhất, HA.GL đã phải thế chấp học viện bóng đá để vay vốn ngân hàng. Bất chấp những tin tức xấu trong lĩnh vực kinh doanh, bầu Đức vẫn đầy tự tin khi nhắc đến con đường phía trước.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Đức khẳng định HA.GL sẽ sớm ổn định. “Người ta có bàn tán nọ kia, nhưng tôi không lo. Tài sản của HA.GL hiện vẫn nguyên, chúng tôi vẫn đang thuê hàng trăm nghìn lao động để tiếp tục hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tôi khẳng định là ít có ai ở Việt Nam làm được như HA.GL”, bầu Đức nói.

Ông Đức cũng khẳng định, những khó khăn tạm thời không ảnh hưởng tới đầu tư cho bóng đá của HA.GL. Tuy nhiên, bầu Đức cũng thừa nhận giai đoạn này, ông ít có thời gian để dành sự quan tâm đối với bóng đá như trước. “Lúc này phải tạm quên bóng đá để lo chuyện kinh doanh trước”, ông Đức nói.

Chờ HA.GL trở lại

Hơn chục năm làm bóng đá, bầu Đức và HA.GL đã trở thành một phần của bóng đá Việt Nam. Học viện HA.GL-Arsenal-JMG vừa cho ra lò lứa cầu thủ đầu tiên, với những gương mặt nhiều tiềm năng như Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường, Văn Toàn…Cá nhân ông Đức hiện đương chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính LĐBĐVN (VFF), một vị trí đặc biệt quan trọng.

Tag: Bóng đá
Bạn đang đọc bài viết Bầu Đức: 'Phải tạm quên bóng đá để lo kinh doanh đã' tại chuyên mục Thể thao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục